THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

11 September 2013

Xây cầu dây văng 5.700 tỉ đồng thay phà Vàm Cống


Thứ Ba, 10/09/2013 15:13

(NLĐO)- Sau cầu Cần Thơ, đây là chiếc cầu dây văng hiện đại thứ 2 bắc qua sông Hậu. Tổng số vốn đầu tư cho cầu Vàm Cống lên đến hơn 271 triệu USD (khoảng 5.700 tỉ đồng, gồm vốn vay ODA của Chính phủ Hàn Quốc và một phần vốn đối ứng trong nước).

Đến năm 2017, cầu Vàm Cống sẽ thay thế những chuyến phà quá tải

Sáng 10-9, bên bờ sông Hậu tại xã Định An, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc đã dự lễ khởi công xây dựng cầu Vàm Cống.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng đây là cây cầu ước mơ bao đời nay của người dân ở đôi bờ sông Hậu cũng như của cả vùng ĐBSCL. Cầu Vàm Cống là một trong những hợp phần quan trọng trong Dự án Kết nối khu vực trung tâm ĐBSCL; sau khi cầu Cao Lãnh được hình thành sẽ tạo nên hệ thống giao thông đường bộ thông suốt, góp phần thuận lợi cho giao thương hàng hóa giữa TP HCM với các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Cầu Vàm Cống có vận tốc thiết kế 80 km/giờ, mặt cầu có chiều ngang 24,5m với 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Tổng chiều dài cầu 2,9 km, trong đó phần chính vượt sông dạng dây văng dài 870 m, phần cầu dẫn bằng bê tông cốt thép dự ứng lực ở đôi bờ dài gần 2 km. 

Thời gian hoàn thành dự án trong vòng 48 tháng tính từ ngày phát lệnh khởi công.
Tin, ảnh: Thốt Nốt