THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

11 September 2013

4 cán bộ bị bắn tại trụ sở UBND TP.Thái Bình

Khoảng 14h ngày 11/9, một thanh niên xông vào trụ sở UBND TP.Thái Bình, dùng súng tự chế bắn trọng thương 4 cán bộ Đội giải phóng mặt bằng rồi tẩu thoát.

4 người bị bắn gồm Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Thái Bình Vũ Ngọc Dũng, 3 nhân viên của trung tâm gồm Bùi Đức Xuân, Vũ Công Cương và Nguyễn Thanh Dương.

Trong đó anh Dũng và anh Dương bị thương rất nặng, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). 2 người còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.
Thái Bình, cán bộ, nổ súng, bắn, giải phóng mặt bằng
Khu vực nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Thanh niên)
Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, một thanh niên bất ngờ mở cửa, xông vào phòng làm việc của Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố (nằm trong UBND TP.Thái Bình) hỏi "ai là Tư?", "ai là Dũng?".
Khi biết anh Dũng đang có mặt trong phòng, đối tượng này liền rút súng giấu trong người bắn về phía 6 cán bộ đang làm việc.
Vụ việc chỉ diễn ra trong khoảng 10 phút, nhiều lãnh đạo đang họp ở tầng trên cũng nghe thấy tiếng súng nổ. Hung thủ sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng bảo vệ thuộc UBND thành phố Thái Bình và Công an tỉnh đã có mặt, phong toả hiện trường để tiến hành điều tra.
Ngay trong chiều 11/9, thông tin với các cơ quan báo chí, đại tá Trần Xuân Tuyết - Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đã xác định được nghi phạm và đang tổ chức truy bắt.
Đạn thu được tại hiện trường vụ nổ súng là đạn chì.
Thái Bình, cán bộ, nổ súng, bắn, giải phóng mặt bằng
Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa hiện trường (Ảnh: Tiền phong)
Cơ quan công an cho biết thêm, nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng có thể liên quan đến việc đền bù đất đai trên địa bàn.
Nghi phạm được xác định là người ở TP.Thái Bình, từng làm tại TP.HCM và mới về địa phương được khoảng 1 tuần nay.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
Đ.Tâm(tổng hợp)