THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 September 2013

“Tấn công Syria chỉ có lợi cho al-Qaeda”Chính phủ của Tổng thống Assad cảnh báo phương Tây can thiệp quân sự vào Syria sẽ chỉ làm lây lan chủ nghĩa cực đoan và chủ nghĩa khủng bố trong khu vực.

Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad tuyên bố, bất kì hành động quân sự nào của Mỹ chống Syria sẽ chỉ có lợi cho mạng lưới al-Qaeda.  
Trả lời phỏng vấn hãng truyền thông BBC của Anh ngày 1/9, Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad tuyên bố, bất kì hành động quân sự nào của Mỹ chống Syria sẽ chỉ có lợi cho mạng lưới al-Qaeda và các tổ chức chân rết của nó.
Trước đó, Tổng thống Iran Hassan Rowhani cũng cảnh báo bất kỳ hành động phiêu lưu nào trong khu vực sẽ gây nguy hiểm không thể khắc phục đối với sự ổn định của khu vực và thế giới, đồng thời sẽ chỉ làm lây lan chủ nghĩa cực đoan và chủ nghĩa khủng bố trong khu vực.
Đề cập cáo buộc vũ khí hóa học được sử dụng tại Syria, Thứ trưởng Faisal Mekdad cho rằng, những nhóm vũ trang được Mỹ hậu thuẫn đã sử dụng vũ khí hóa học, chứ không phải quân đội Syria.
Thứ trưởng Ngoại giao Syria đưa ra tuyên bố vừa nêu để phản bác thông tin nói rằng, Mỹ tìm thấy bằng chứng chính phủ Syria đã sử dụng khí độc thần kinh sarin trong vụ tấn công vào tuần trước. Tổng thống Mỹ Ôbama tuyên bố sẽ có hành động “trừng phạt” Syria nhưng trước hết muốn Quốc hội bỏ phiếu thông qua.
Bất chấp đe dọa của Mỹ và các nước phương Tây, Tổng thống Syria, ông Bashar al-Assad ngày 1/9 tuyên bố nước này đủ khả năng đương đầu với mọi cuộc tấn công từ bên ngoài nhờ sự kiên định của người dân cũng như sự ủng hộ của họ dành cho quân đội.
Theo VOV.VN