THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 September 2013

Blogger AnhBaSG – Phan Thanh Hải ra tùCTV Danlambao - Anh Phan Thanh Hải, một thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo Tự do được biết đến với tên AnhBaSG vừa rời khỏi nhà tù vào sáng hôm nay, 1/9/2013.

AnhBaSG bị CA bắt khẩn cấp vào ngày 18/10/2010, sau đó bị kết án 3 năm tù giam với cáo buộc 'tuyên truyền chống phá' tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra đầu năm nay. Như vậy, blogger này ra tù trước thời hạn 1 tháng 17 ngày.

Theo tin từ gia đình, AnhBaSG rời khỏi trại giam số 4 Phan Đăng Lưu để về đến nhà lúc 11 giờ sáng cùng ngày, sức khỏe của anh vẫn bình thường.

Anh Ba SG tên thật là Phan Thanh Hải (sinh năm 1969), là kỹ sư hàng hải và cũng là người thành lập một doanh nghiệp có tên Nhân Quyền. Năm 2009, mặc dù đã vượt qua các kỳ thi và hoàn thành các thủ tục cần thiết, tuy nhiên anh Phan Thanh Hải vẫn bị Bộ Tư Pháp từ chối cấp chứng chỉ hành nghề luật sư với lý do: đã đi biểu tình chống TQ 

Thời điểm bị CA bắt giam hồi năm 2010, khi ấy vợ AnhBaSG là chị Nguyễn Thị Liên đang mang thai bé thứ 3. Đến ngày ra tù hôm nay, con trai út của anh đã được gần 3 tuổi.

Trong vụ án liên quan đến AnhBaSG Phan Thanh Hải, hai thành viên khác của CLB Nhà Báo Tự Do là anh Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) và chị Tạ Phong Tần (Sự Thật Công Lý) hiện đang bị bỏ tù với bản án rất nặng từ 10 đến 12 năm tù. Hiện cả Điếu Cày và chị Tạ Phong Tần đã bị công an đày ải, đưa đi giam giữ tại các trại giam phía Bắc.