THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

21 June 2013

Thi công cầu vượt làm vỡ ống nước, 8.000 hộ dân bị ảnh hưởngTối 20/6, trong khi thi công cầu vượt nút giao Daewoo, công nhân đã khoan trúng ống nước D400 qua khu vực này. Ước khoảng 8.000 hộ dân khu vực quận Ba Đình đã bị ảnh hưởng.

Theo ghi nhận của VnExpess, đường ống nước D400 bị vỡ khiến nước sạch tràn ra lênh láng khu vực ngã tư Kim Mã - Liễu Giai, khoảng 7.000 - 8.000 hộ hộ dân thuộc các phường Ngọc Khánh, Cống Vị và một phần phường Giảng Võ (quận Ba Đình) đã bị mất nước.
Đường ống vỡ tạo thành hố nước sâu. Ảnh: PV
Đường ống vỡ tạo thành hố nước sâu. Ảnh: PV
Ngay sau sự cố, đơn vị thi công cầu vượt đã khẩn trương phối hợp với Công ty nước sạch Hà Nội đào cắt đoạn ống cũ và thay thế khoảng 1,4m ống mới. Theo lãnh đạo Công ty nước sạch Hà Nội, dự kiến 12h đêm 20/6, công việc thi công sẽ hoàn tất và nước được cấp trở lại cho người dân vào rạng sáng 21/6.
Trong quá trình thi công các công trình cầu vượt đã xảy ra nhiều sự cố vỡ đường ống nước, như việc xây trụ cầu đường sắt trên cao tuyến Nguyễn Trãi mới đây, đơn vị thi công cũng đã khoan vào đường ống gây mất nước diện rộng cho nhiều hộ dân quận Thanh Xuân.
Cầu vượt tại nút Liễu Giai - Kim Mã, trước khách sạn Daewoo được khởi công vào Tết nguyên đán 2013, do Công ty Cổ phần Cơ khí 4 và Xây dựng Thăng Long, thuộc Tổng Công ty Xây dựng Thăng Long phụ trách thi công. Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án này là 310 tỷ đồng, cầu dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2013.
Đoàn Loan