THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

21 June 2013

Ông Cù Huy Hà Vũ 'ngừng tuyệt thực'


Ông Cù Huy Hà Vũ 'ngừng tuyệt thực'

Cập nhật: 07:32 GMT - thứ sáu, 21 tháng 6, 2013
Các kênh chính thống nói ông Cù Huy Hà Vũ 'không tuyệt thực'

Vợ Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ cho biết ông đã 'chấm dứt tuyệt thực từ 9 giờ sáng thứ Sáu 21/6' vì giám thị Trại giam số 5, Thanh Hóa, đã có văn bản phản hồi Đơn tố cáo của ông.
Bà Nguyễn Thị Dương Hà cho BBC hay đã gặp ông vào buổi sáng cùng ngày tại Trại giam số 5.

Theo bà Dương Hà, việc giám thị trại giam cuối cùng đã phải thực hiện nghĩa vụ trả lời đối với 'Đơn tố cáo Lê Văn Chiến, cán bộ Trại giam số 5 cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ' mà ông Vũ gửi cho Giám thị Trại giam số 5 Bộ Công an, Lường Văn Tuyến, đã kết thúc việc TS Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực để đòi quyền được trả lời của mình.
Tuy nhiên bà nói việc đấu tranh 'chính nghĩa chính đáng' của ông Cù Huy Hà Vũ vẫn sẽ tiếp tục, vì ông vẫn khẳng định mình hoàn toàn vô tội.
Bà Nguyễn Thị Dương Hà cho biết ông Cù Huy Hà Vũ "rất mệt, nhưng trí óc vô cùng minh mẫn".
Bà cũng khẳng định ông Vũ "hoàn toàn không ăn bất cứ thứ gì liên quan dinh dưỡng hay chất đạm" trong suốt 25 ngày, bắt đầu từ 27/5.
Một lá thư được nói là của ông Cù Huy Hà Vũ nói về quyết định ngừng tuyệt thực của ông cũng vừa được công bố.
'Thắng lợi bước đầu'
Thư viết rằng ông Vũ "nhờ vợ tôi là Nguyễn Thị Dương Hà, kính báo với toàn thể mọi người" rằng "Việc Giám thị Trại giam số 5 Bộ Công an Lường Văn Tuyến cuối cùng đã phải ra văn bản giải quyết đơn của tôi sau khi tôi tuyệt thực 25 ngày là thắng lợi của Công lý, là thắng lợi bước đầu của việc đấu tranh của tôi và của toàn thể người Việt Nam trong và ngoài nước..."
Ông Vũ bày tỏ sự biết ơn tới tất cả những người đã ủng hộ ông và nói ông tin tưởng rằng cuộc đấu tranh của ông và nhân dân Việt Nam vì Công lý, Dân chủ và Nhân quyền ở Việt Nam sẽ tiếp tục được ủng hộ "vì cuộc đấu tranh này còn phải tiếp tục cho đến thắng lợi cuối cùng".
Vụ tuyệt thực của ông Cù Huy Hà Vũ đã gây chú ý nhưng cũng gây chia rẽ trong dư luận.
Các kênh chính thống tuần vừa rồi đã đưa ra thông tin nói ông 'không tuyệt thực'.
Mới đây nhất, một nhóm nhà nghiên cứu nước ngoài về Việt Nam đã ký vào một lá thư kêu gọi đảm bảo “an toàn và an ninh” cho ông Cù Huy Hà Vũ.
Lá thư được công bố hôm 17/6 có 33 người ký, chủ yếu là các học giả người nước ngoài và một vài nhà nghiên cứu sống ở Việt Nam.