THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

21 June 2013

Ngư dân Việt Nam lại bị “tàu lạ” tấn công gần Côn Đảo

Ngày 18/6, 8 ngư dân Bình Định trên chiếc tàu cá BĐ 31138 TS đã được cứu vớt sau khi bị một tàu lạ đâm chìm khi đang hoạt động trên ngư trường Việt Nam.

Theo thông tin từ Đài Thông tin duyên hải Việt Nam, vào lúc 22 giờ ngày 17/6, tàu cá mang số hiệu BĐ 31138 TS khi đang hoạt động nghề cá trên vùng biển tại tọa độ 08-31N 106-10E, cách Côn Đảo khoảng 24 hải lý về phía Nam - Tây Nam đã bị một tàu lạ đâm chìm, khiến 8 ngư dân trên tàu lúc đó văng xuống biển.
 
Đến 10 giờ 35 phút ngày hôm nay (18/6), theo tin từ Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng đưa lúc 16 giờ, số ngư dân này đã được tàu BĐ 30806 TS cứu vớt thành công.
 
Tính mạng của ngư dân Việt Nam bị tàu lạ đe dọa khi đang hoạt động nghề cá trên ngư trường truyền thống đang có xu hướng gia tăng nghiêm trọng. Đây là vụ thứ 2 được ghi nhận trong tháng này.
 Trước đó, rạng sáng ngày 1/6, tại khu vực cách đảo Mê khoảng 2 hải lý, đã có 1 ngư dân Thanh Hóa tử nạn khi bị một tàu lạ, không rõ số hiệu đâm cực mạnh, khiến tàu cá bị chìm ngay lập tức. Cho đến nay, vẫn chưa rõ nguồn gốc, mã hiệu con tàu lạ gây án tại khu vực đảo Mê.