Video quay bao tử tiêu hóa mì gói (nhãn bên dưới) của bác sĩ Braden Kuo tại bệnh viện Massachusetts General Hospital vừa được thực hiện.
Video này được bỏ lên Youtube 3 tháng mà đã có trên 1,7 triệu người xem, tức là hãng mì gói mất đi hết 1,7 triệu người tiêu thụ? Nhưng không sao, vì nội Việt Nam đã có tới 100 triệu khách hàng rồi.
Tóm lược: Mười tiếng đồng hồ sau khi một người ăn mì gói, sợi mì chưa tiêu hóa vì chất bảo quản, giữ cho mì không hỏng hay mốc trong một thời gian lâu dài. Trên gói mì, các bạn thấy có ghi chất TBHQ là chất bảo quản, nó là Tertiary Butylhydroquinone. Vai trò của nó là chất anti-oxidant mạnh, chống mì khỏi phai màu, hư thối, giúp gia vị không mất hương vị theo thời gian dài, giữ cho dầu mỡ không bị hôi hay hư khi để lâu.
Ngược lại, chỉ trong vòng 20 phút sau khi ăn, sợi mì “nấu tại nhà” đã bị nát ra.
Kết luận: Bao tử vật lộn với mấy cọng mì gói y như đánh lộn với giây thun? Không có chất bổ dinh dưỡng gì.
LINK:
http://youtu.be/z-7bHHNpgOc
Video quay bao tử tiêu hóa mì gói (nhãn bên dưới) của bác sĩ Braden Kuo tại bệnh viện Massachusetts General Hospital vừa được thực hiện.
Video này được bỏ lên Youtube 3 tháng mà đã có trên 1,7 triệu người xem, tức là hãng mì gói mất đi hết 1,7 triệu người tiêu thụ? Nhưng không sao, vì nội Việt Nam đã có tới 100 triệu khách hàng rồi.
Tóm lược: Mười tiếng đồng hồ sau khi một người ăn mì gói, sợi mì chưa tiêu hóa vì chất bảo quản, giữ cho mì không hỏng hay mốc trong một thời gian lâu dài. Trên gói mì, các bạn thấy có ghi chất TBHQ là chất bảo quản, nó là Tertiary Butylhydroquinone. Vai trò của nó là chất anti-oxidant mạnh, chống mì khỏi phai màu, hư thối, giúp gia vị không mất hương vị theo thời gian dài, giữ cho dầu mỡ không bị hôi hay hư khi để lâu.
Ngược lại, chỉ trong vòng 20 phút sau khi ăn, sợi mì “nấu tại nhà” đã bị nát ra.
Kết luận: Bao tử vật lộn với mấy cọng mì gói y như đánh lộn với giây thun? Không có chất bổ dinh dưỡng gì.
LINK:
http://youtu.be/