THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 June 2013

Mưa và gió ở Hải Phòng bắt đầu mạnh lên

(TNO) Theo ghi nhận của Thanh Niên Online, trưa nay 23.6, tại nội thành TP.Hải Phòng gió bắt đầu mạnh lên, mưa cũng bắt đầu lớn ở một số khu vực.
Tại Đồ Sơn: Ông Hoàng Đình Bình, chủ tịch UBND quận, cho biết gió đang khoảng cấp 5 đến cấp 6, trời có mưa.
Đến thời điểm trưa nay toàn bộ tàu thuyền đã về nơi tránh trú và chằng buộc an toàn.
Về phương án di dân, theo ông Bình, quận thực hiện phương án di dân tại chỗ, chủ yếu tại P.Bàng La (di dân đến các nhà cao tầng, trường học, trụ sở ủy ban ngay trong từng khu vực). Tuy nhiên đến thời điểm trưa nay mới chỉ đưa một số hộ nuôi ngao ở Bàng La vào phía trong bờ.
Cũng theo ông Bình, toàn bộ các tuyến đê xung yếu đã được kiểm tra, tuy nhiên các tuyến đê này cũng chỉ chịu được gió cấp 8 đến cấp 9.
Tại huyện đảo Bạch Long Vĩ: Ông Bùi Đức Quang, Bí thư huyện ủy, cho biết Bạch Long Vĩ có gió cấp 7 đến cấp 8, trời có mưa vừa, có lúc mưa rất to.
Trước đó, hơn 200 tàu thuyền đã được cẩu lên bờ. Toàn bộ nhà xưởng, nhà dân... đã được chằng chống cẩn thận.
Tại huyện đảo Cát Hải: Tin từ UBND huyện, tại huyện đảo đã có gió cấp 5 đến cấp 6, trời có mưa. Các tàu thuyền, lồng bè đã được đưa về nơi tránh trú an toàn. Các  tuyến đê xung yếu đã được kiểm tra, tuy nhiên do nước triều đang cường nên đề phòng mực nước biển sẽ dâng cao.
Một số hình ảnh mà phóng viên Thanh Niên Online ghi nhận được:
Chằng chống nhà hàng tại khu 2 Đồ Sơn
Chằng chống nhà hàng tại khu 2 Đồ Sơn
Tàu thuyền neo đậu tại P.Ngọc Hải, Q.Đồ Sơn
Tàu thuyền neo đậu tại P.Ngọc Hải, Q.Đồ Sơn
Sóng đánh lúc 12h30 tại khu 1 Đồ Sơn 1
Cột sóng cao đánh thẳng vào bờ
Sóng đánh lúc 12h30 tại khu 1 Đồ Sơn 3
Sóng đánh vào bờ lúc gần 13 giờ trưa nay tại khu 1 Đồ Sơn

Sóng biển liên tục đánh vào bờ
Công an Đồ Sơn có mặt tại ngăn du khách không đi vào khu vực sóng đã bắt đầu đánh tràn lên đường tại cuối khu 1 Đồ Sơn
Công an Đồ Sơn được bố trí để ngăn du khách và người dân không đi vào khu vực sóng đã bắt đầu đánh tràn lên đường tại cuối khu 1 Đồ Sơn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, lúc 13 giờ hôm nay, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 19,9 độ vĩ bắc; 107,0 độ kinh đông, trên vùng biển Vịnh Bắc bộ, cách bờ biển các tỉnh phía Đông Bắc bộ khoảng 80 km về phía đông nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9 (từ 62 đến 88 km/giờ), giật cấp 10, cấp 11.
Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây bắc sau đó có khả năng lệch dần về hướng bắc tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km, đi vào đất liền phía Đông Bắc bộ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.
Do ảnh hưởng của bão, ở Vịnh Bắc bộ (bao gồm cả các huyện đảo Vân Đồn, Cô Tô, Cát Hải, Bạch Long Vĩ) có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, cấp 9, giật cấp 11, cấp 12. Biển động mạnh. Vùng ven biển các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, cấp 11. Ở các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các tỉnh vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.
N.Bằng
Tin, ảnhP.H.S