THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

28 May 2013

Vụ Bí thư dùng bằng giả tại Vĩnh Phúc: Người mất bằng trình báo khẩn cấp(Dân trí) - Ông Trịnh Huy Truyền, cán bộ tư pháp, hộ tịch xã Vĩnh Thịnh- người “bỗng dưng” bị UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đưa vào nội dung kiểm tra khi báo chí phát giác ông Đàm Minh Tuấn bí thư xã Vĩnh Thịnh dùng bằng giả đã có đơn kêu oan gửi tới các cơ quan chức năng và báo chí. 
 >>  Vĩnh Phúc để “chìm xuồng” những sai phạm của Bí thư xã Vĩnh Thịnh

Ông Trịnh Huy Truyền trình bày sự việc với PV Dân trí.
Ông Trịnh Huy Truyền trình bày sự việc với PV Dân trí.
 
Đơn kiến nghị của ông Truyền được gửi đến Ủy ban kiểm tra (UBKT) Trung Ương, UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Thanh tra Chính phủ, các cơ quan thông tấn báo chí. Nội dung lá đơn trên nêu rõ: “Sự việc ông Đàm Minh Tuấn sử dụng bằng tốt nghiệp cấp ba bổ túc văn hóa giả không liên quan gì tới tôi. Tôi đã trình bày nhiều lần với các đồng chí ( Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc) rằng tôi không biết đồng chí Tuấn sử dụng bằng giả như thế nào. Qua thông tin báo chí tôi mới biết đồng chí Tuấn đã tẩy xóa và thay tên tôi thành tên đồng chí Tuấn tôi mới biết bằng của mình bị đồng chí Tuấn sử dụng”.
Ông Truyền nêu kiến nghị: “Việc các cơ quan chức năng chưa đưa ra được quyết định xử lý dứt điểm làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân tôi. Sự việc không hề liên quan đến tôi những không được kết luận đã tạo ra sự hoài nghi trong đồng nghiệp và quần chúng rằng tôi có liên quan. Cuộc sống và công việc của tôi đang bị ảnh hưởng, đảo lộn nghiêm trọng”.
Ông Truyền đề nghị các cơ quan chức năng sớm làm rõ, kết luận và xử lý nghiêm minh để được minh oan.
“Nếu các đồng chí yêu cầu tôi cung cấp bất kỳ thông tin, tài liệu nào, tôi sẽ làm ngay để các đồng chí có thể hoàn thành nhiệm vụ”, ông Truyền khẳng định.
Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Truyền cho biết đã gửi lá đơn tới các địa chỉ như nói ở trên và đang chờ hồi âm từ các cơ quan này.
Trong khi đó, xác nhận với phóng viên, đại diện UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vẫn khẳng định sẽ có cuộc đối chất giữa ông Tuấn và ông Truyền.
Cách làm kỳ lạ này đang dấy lên những nghi vấn về sự khách quan của các cấp ủy tỉnh Vĩnh Phúc.
 
Ông Trịnh Huy Truyền trình bày sự việc với PV Dân trí.
Chứng cứ đã rõ ràng nhưng tỉnh Vĩnh Phúc vẫn chần chừ chưa xử lý vụ bí thư xã Vĩnh Thịnh dùng bằng bất hợp pháp khiến dư luận bức xúc
 
Cần nhắc lại rằng trong sự việc này ông Đàm Minh Tuấn ngay từ đầu đã nhận mình sử dụng bằng giả. Hơn thế, còn là người tẩy sửa và xin xác nhận của Sở GDĐT Vĩnh Phúc để xác thực tính hợp pháp của văn bằng. UBND xã Vĩnh Thịnh cũng xác nhận tính hợp pháp của văn bằng giả này để ông Tuấn sử dụng. Thế nhưng UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc không đặt trách nhiệm của Sở GDĐT Vĩnh Phúc cũng như UBND xã Vĩnh Thịnh mà chỉ tập trung vào điều tra ông Truyền. Việc điều tra ông Truyền lại xuất phát từ trình bày một phía của người vi phạm là ông Đàm Minh Tuấn (?!).
 
Đơn kiến nghị của ông Truyền gửi các cơ quan chức năng
Đơn kiến nghị của ông Truyền gửi các cơ quan chức năng
Đơn kiến nghị của ông Truyền gửi các cơ quan chức năng
Trao đổi với PV Dân trí, luật sư Nguyễn Hồng Bách, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty luật Hợp danh Hồng Bách và Cộng sự cho hay: Sự việc bí thư xã dùng bằng bất hợp pháp lại là người tự tay sửa chữa, tẩy xóa bằng đang để lại hình ảnh xấu về cán bộ, Đảng viên song lại chậm bị xử lý là hết sức bất thường. Cùng hành vi sử dụng văn bằng giả, bất hợp pháp như trường hợp ông Tuấn, 3 “quan xã” ở Hoằng Hoá (Thanh Hóa) đã nhanh chóng bị cách chức, thậm chí bị đề nghị xử lý hình sự. Trước đó, bí thư Đảng ủy xã Hương Toàn ( Thừa Thiên Huế) cũng bị cách chức vì sử dụng bằng tốt nghiệp PTTH giả. Một cán bộ sở Giáo dục tỉnh Đắc Nông cũng đã bị kỷ luật hình thức cho thôi việc vì sử dụng bằng giả.
Báo Dân trí đề nghị UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cần khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm cán bộ sai phạm, trả lại công bằng cho người bị hàm oan để giữ gìn kỷ cương phép nước.
Ban Bạn đọc