THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

28 May 2013

Tàu tuần dương Pháp cập cảng Hải Phòng


Thứ Hai, 27/05/2013 23:55

Sáng 27-5, tàu tuần tra L’Adroit của hải quân Pháp cùng 45 thủy thủ do trung tá hải quân Luc Regnier chỉ huy đã cập cảng Hải Phòng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam kéo dài đến ngày 1-6.

L’Adroit là loại tàu tuần dương được thiết kế cho hải quân Pháp. Tàu dài 87 m, rộng 13,6 m, cao 31 m, lượng giãn nước 1.500 tấn và được trang bị máy bay không người lái Schiebel Camcopter S-100.

Bên trong tàu tuần tra L’Adroit
 
Khả năng tác chiến của con tàu khá đa dạng nhờ được trang bị xuồng cao tốc, máy bay trực thăng, hệ thống tác chiến điện tử, hệ thống thông tin băng thông rộng và được bảo mật, hệ thống hỗ trợ chỉ huy, buồng lái có thể quan sát được toàn cảnh 360 độ và hệ thống hạ thủy xuồng siêu nhanh.
Trung tá hải quân Luc Regnier cho biết Việt Nam có thể mua công nghệ của Pháp cộng với kinh nghiệm đóng tàu của Việt Nam, giá thành tàu L’Adroit sẽ giảm nhiều.
Tin-ảnh:Tr.Đức