THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

14 May 2013

Lô Thanh Thảo tiếp tục bị kết án 2 năm tù giam tại phiên tòa phúc thẩmCTV Danlambao - Ngày 13/5/2013, tại trụ sở tòa án nhân dân TP.HCM, nhà cầm quyền CSVN đã mở phiên phúc thẩm kết án cô Lô Thanh Thảo với cáo buộc "Tuyên truyền chống phá nhà nước" theo điều 88 Bộ luật hình sự. 

Kết phúc phiên tòa, cô Lô Thanh Thảo tiếp tục bị tuyên án 2 năm tù giam vì đã rải truyền đơn kêu gọi người dân đứng lên 'biểu tình kết liễu chế độ'.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm hôm 8/1, cô Thảo bị kết án 3 năm 6 tháng tù giam sau phiên xử chỉ gói gọn trong một buổi sáng, không có sự tham dự của người nhà và luật sư. 

‘Người tù bị bỏ quên’ Lô Thanh Thảo vốn ít được dư luận quan tâm, chú ý. Cô Thảo năm nay 36 tuổi, cử nhân đại học, bị bắt vào ngày 26/3/2012 khi đang ghi hình và tường trình cuộc biểu tình của dân oan tại Sài Gòn cho một diễn đàn trên hệ thống Paltalk. 

Sau khi bị bắt, công an áp giải cô Thảo về nhà riêng tại Đồng Nai để khám xét, rồi tiếp tục đưa về giam giữa tại số 4 Phan Đăng Lưu, Sài Gòn.

Nội dung truyền đơn được cho là của cô Lô Thanh Thảo in và rải tại Sài Gòn 

Thông tin lan truyền trên một số trang blog nói rằng cô Thảo bị bắt vì đã rải truyền đơn kêu gọi người dân xuống đường biểu tình lật đổ chế độ.