THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

30 March 2013

Cầu Rồng kẹt cứng người chờ xem phun lửaTối 29/3, hàng nghìn người dân và du khách kéo về xem "rồng thép dài nhất thế giới" phun lửa khiến cây cầu rộng hơn 37 m kẹt cứng suốt 3 giờ. Nhưng cuối cùng họ đã không được mãn nhãn.
>Khánh thành 'rồng thép lớn nhất thế giới'

Từ 19h, dòng người đã đổ về cầu Rồng chờ xem màn rồng thép phun lửa nước.
Từ 19h, dòng người đã đổ về cầu Rồng (Đà Nẵng) chờ xem màn rồng thép phun lửa.
Khiến giao thông tê liệt cả từ hướng trung tâm thành phố về quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn...
Giao thông tê liệt cả từ hướng trung tâm thành phố về quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và ngược lại...
Phía đường dẫn lên cầu chật cứng người, phương tiện không thể lưu thông.
Phía đường dẫn lên cầu chật cứng người, phương tiện không thể lưu thông.
Thậm chí đứng trên xe chờ đợi...
Nhiều người dựng xe ngay dưới làn đường trên cầu để ngóng rồng.
Để chen chân đứng ngay dưới đầu rồng.
Thậm chí chen chân đứng ngay dưới đầu rồng.
Cầu Rồng cũng xuất hiện nhiều người bán hàng rong khiến giao thông càng thêm rối.
Nhiều người bán hàng rong trên cầu khiến giao thông càng thêm rối.
nhưng cuối cùng rồng thép không phun bất cứ lượt lửa, nước nào. Trao đổi với VnExpress, ông Phạm Trường Sơn, Giám đốc Ban quản lý dự án cầu Rồng cho biết do đông dân quá, công an không ngăn đường được, không đảm bảo an toàn nên việc phun lửa và nước không thực hiện được.
Nhưng cuối cùng rồng thép không phun bất cứ lượt lửa, nước nào. Trao đổi với VnExpress, ông Phạm Trường Sơn, Giám đốc Ban quản lý dự án cầu Rồng, cho biết do đông dân, công an không ngăn đường được, không đảm bảo an toàn nên việc phun lửa và nước phải tạm hoãn.
Nhiều bố mẹ đưa con đi xem cầu Rồng vẫn kiên nhẫn chờ đợi, mặc con buồn ngủ rã rợi trên tay, nhưng đến 23h đành quay về.
Nhiều bố mẹ đưa con đi xem cầu Rồng, nhưng đến 23h đành quay về. Theo phản ánh của người dân, Ban quản lý cầu Rồng làm việc chưa chuyên nghiệp. "Khi không thể phun lửa, nước thì phải ra thông báo cho dân biết, đằng này lại để mặc dân chờ", chị Lan, trú quận Thanh Khê nói.
Lực lượng công an làm trật tự cũng không quyết liệt, không vãn hồi trật tự ngay từ ban đầu, mà sao đó thi thoảng lại có từng nhóm công an đi chấn chỉnh giao thông trên cầu, chỉ tay vào mặt phóng viên đòi thẻ nhà báo.
Lực lượng công an làm trật tự cũng không quyết liệt, không phân làn và dẹp trật tự ngay từ đầu, để người dân dựng phương tiện, đứng kín cầu mới thi thoảng đi chấn chỉnh giao thông.
Khởi công tháng 7/2009, cầu Rồng dài 666 mét, rộng 37,5 mét, mỗi chiều có 3 làn xe và vỉa hè dành cho người đi bộ, tổng vốn đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng. Cầu mô phỏng hình dáng con rồng thời Lý bay ra biển Đông với nhịp thép có tổng chiều dài 568 mét, nặng gần 9.000 tấn. Đây là cây cầu có kiến trúc độc đáo được Tập đoàn Louis Berger (Mỹ) thiết kế dạng vòm thép đơn duy nhất tại khu vực Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại.
Nguyễn Đông