THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

22 January 2013

Thực phẩm trong nhà hàng cũng vi phạm

Ngày 21.1, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương tiến hành kiểm tra đột xuất 2 nhà hàng lớn trên địa bàn, đã phát hiện nhiều vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.      
Tại nhà hàng Dìn Ký thuộc Khu du lịch Dìn Ký (P.Vĩnh Phú, TX.Thuận An), đoàn phát hiện một số gà, vịt sống không có giấy kiểm dịch của thú y, 5 vỉ trứng gà, vịt đã hết hạn sử dụng từ 10-20 ngày, một số thực phẩm (miến, bánh tráng) vi phạm về nhãn mác. Đáng chú ý, lực lượng cảnh sát môi trường còn phát hiện toàn bộ nước thải của nhà hàng Dìn Ký đã xả thẳng xuống nhánh sông Sài Gòn. Đoàn đã niêm phong số thực phẩm vi phạm để chờ xử lý. Riêng việc xả thải, đoàn chỉ nhắc nhở vì theo trình bày của nhà hàng đang tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải.
 Thực phẩm trong nhà hàng cũng vi phạm
Đoàn kiểm tra phát hiện nhiều loại gia vị, chất phụ gia không tem nhãn tại nhà hàng Phương Nam - Ảnh: Đỗ Trường
Kiểm tra nhà hàng Khu du lịch Phương Nam (cũng thuộc P.Vĩnh Phú), đoàn phát hiện toàn bộ nhân viên nhà bếp của nhà hàng chưa được tập huấn về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, kể cả bếp trưởng. Kiểm tra thực phẩm trong kho và nhà bếp, phát hiện nhiều loại thực phẩm, gia vị vi phạm nhãn mác (nhãn phụ - PV). Đáng chú ý, nhiều loại gia vị như bột gừng, tiêu, nghệ… để trong khu vực nấu bếp không có nhãn mác mà ngay cả bếp trưởng cũng không phân biệt được bằng mắt thường. Nhiều chất phụ gia không có tem nhãn, có loại gia vị đã bị mốc. Theo giải thích của quản lý nhà hàng thì loại gia vị này đã không được sử dụng từ lâu nhưng vẫn để lại trong quầy.
Chiều cùng ngày, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan đến vụ việc trên 20 tấn thịt gà vịt; nem giò hết hạn sử dụng và không có ngày sản xuất, hạn sử dụng. Tại buổi làm việc, đơn vị có trên 12 tấn thịt gà vịt, cánh gà đang gửi tại kho Panasato (KCN Sóng Thần, TX.Thuận An, Bình Dương) thừa nhận số thịt này đã hết hạn sử dụng nhưng không được bộ phận quản lý kho báo trước. Còn đơn vị có trên 8 tấn nem, giò thủ không có ngày sản xuất, hạn sử dụng giải thích là do khi gửi vào kho lạnh chưa kịp đóng hạn sử dụng. Tuy nhiên, đoàn không chấp nhận cách giải thích của 2 đơn vị này nên đã quyết định kiểm kê lại toàn bộ số thực phẩm trên, đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm vi sinh để có hướng xử lý.   
Đỗ Trường