THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

13 January 2013

Thái Lan xây nhà máy lọc dầu ở Bình ĐịnhThái Lan đầu tư xây dựng tổ hợp lọc hóa dầu cho Việt Nam trị giá 27 tỷ đô la tại khu kinh tế Nhơn Hội ở Bình Định.
Báo chí trong nước đưa tin ông Hồ Quốc Dũng, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định, cho biết Bộ Công Thương đã trình lên thủ tướng dự án mà Tập Đoàn Dầu Khí Thái Lan muốn đầu tư vào địa bàn tỉnh.
Đây là kết quả sau hơn ba năm đàm phán và nếu được chấp thuận, dự án sẽ được khởi công đầu năm 2016 và đưa vào hoạt động năm 2019. Mục tiêu quan trọng của dự án này là những sản phẩm lọc dầu và hóa dầu đa dạng mà Việt Nam cũng như nhiều nước khác của Đông Nam Á đang rất cần tới.
Tin cho hay nhà máy lọc dầu do Thái Lan xây dựng tại khu kinh tế Nhơn Hội sẽ có công suất 660.000 thùng mỗi ngày. Đây cũng là dự án lọc hóa dầu có công suất 30 triệu tấn mỗi năm, thuộc hàng qui mô trên thế giới hiện nay.
Tính đến lúc này Việt Nam chỉ có nhà máy lọc dầu duy nhất là Dung Quất với sản lượng 130.000 thùng mỗi ngày, cung ứng một phần ba nhu cầu trong nước kể từ lúc đi vào hoạt động năm 2009.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.