THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 January 2013

Chúng ta hãy hành độngNhư Nguyên (Danlambao) - Hơn 70 năm qua, với sự áp đặt thể chế chính trị độc tài, cộng sản Việt Nam đã gây ra quá nhiều đau thương cho người dân Việt, hàng triệu người đã bỏ tổ quốc ra đi và có không ít người đã bỏ mình dưới lòng đại dương. Sự căm phẫn đã lên đến tột cùng, còn nỗi đau thi cao ngất tận trời xanh. Vì thế cho nên mỗi khi có bài viết lên án chế độ công sản trên các trang mạng thì nhiều người có dịp tuôn ra những niềm uất ức của mình qua các bài comment, bằng nhiều cách dùng ngôn từ phong phú trong xã hội.

Khi có áp bức thì phải đấu tranh, khi có đau thương thì phải lên tiếng, thậm chí có thể tuôn ra những câu chửi dân dã nhất trong đời thường. Sự tham gia tích cực của các phản hồi nói lên tiếng nói của dư luận và qua đó cũng chứng tỏ cho nhà cầm quyền cộng sản thấy được uy tín của chế độ giảm đến mức độ nào. Tuy nhiên, nếu chúng ta chỉ dừng lại ở cấp độ đó thì dân ta vẫn còn mãi mãi chịu nhiều khổ đau.

ĐÃ ĐẾN LÚC CHÚNG TA PHẢI HÀNH ĐỘNG

Hành động như thế nào để có thể đem lại sự tự do cho người dân và bảo vệ sự độc lập của tổ quốc Việt Nam? Chúng ta, mỗi người hãy cùng nhau đưa ra một số ý kiến để cùng nhau hành động.

Với sự hiểu biết ít ỏi của mình, nhưng bằng tất cả tấm lòng, tôi mạnh dạn nêu ra đây một số ý kiến. Hy vọng rằng có nhiều bạn cùng chí hướng tham gia. 

1 - Như chúng ta đã biết: cộng sản phi chính nghĩa và cộng đồng Châu Âu đã thừa nhận cộng sản là tội ác của nhân loại. Như vậy cộng sản Việt Nam rất sợ sự thật. Mặt khác, chúng ta phải ghi nhận một điều là trong những ngày đầu thành lập đảng CSVN, có rất nhiều người yêu nước chân chính tham gia, tuy nhiên do vị trí công tác và một phần do bưng bít nên những mưu đồ của những người lãnh đạo của đảng CSVN với cộng sản Trung Quốc những người yêu nước này đã không được biết. Luật sư Triệu Quốc Mạnh, nhà tình báo tài ba Phạm Xuân Ẩn đã làm việc dưới hai chế độ. Trước năm 1975 với tấm lòng yêu nước nên đã không màng đến sự an nguy của bản thân, gia đình đã góp phần tích cực trong việc làm sụp đổ chế độ Việt Nam Cộng Hòa, giờ đây trước hiểm họa tổ quốc Việt Nam bị rơi vào tay TQ chẳng lẽ các vị không nhìn thấy. Nhạc sỹ Tôn Thất Lập, nhạc sỹ Trần Long Ẩn, trước năm 1975 lợi dụng nhiệt nhiệt huyết của học sinh, sinh viên miền Nam sáng tác những bài hát kêu gọi xuống đường đấu tranh chông Mỹ cứu nước. Cứu nước thì chưa thấy, nhưng giờ đã bị nô lệ Trung Quốc thì gần kề, thế mà hai nhạc sỹ này vẫn ngậm câm như hến. 

Người ta vẫn thường nói “Trâu chết để da, người ta chết để tiếng”. Tôi tin rằng những ngày cuối đời của mình, các vị đủ sáng suốt và dũng cảm gióng lên sự thật của lịch sử để hậu thế không cho rằng các vị là những người có tham gia trong việc bán nước cầu vinh. 

2 - Các vị chân tu đã từ bỏ những cám dỗ của cuộc sống, bằng niềm tin vào giáo huấn của Đức Phật Thích Ca, Đức Chúa Giesu để tìm sự giải thoát cho bản thân và cũng qua đó đem lại cuộc sống bình an cho đồng loại. Nhưng tu là phải dấn thân và tùy theo hoàn cảnh mà có phương cách thích hợp để góp phần đem lại sự bình an cho cộng đồng trong xã hội. 

Phật Thích Ca đã dạy: "Cứu sống một mạng người có giá tri gấp nhiều lần xây một ngôi chùa"

Đất nước đang đứng trước hiểm họa xâm lăng từ phương Bắc, khi đó người dân Việt khó tránh khỏi đau thương bởi bàn tay tàn bạo của giặc Tàu. Qua các bài giảng kinh, các vị chân tu hãy báo cho phật tử, con chiên của mình biết những nguy cơ đang đến và dũng cảm tham gia đấu tranh xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng cho Việt Nam. Đừng để đau thương xả ra với dân tộc Việt thì mới lập đàn cầu siêu, khi đó sự cầu siêu có thành tâm mấy vạn lần cũng không còn ý nghĩa nữa. 

3 - Vừa qua GS Hoàng Xuân Phú đã thể hiện một hành động đúng của người trí thức. Hy vọng rằng việc làm của GS Phú sẽ đánh thức lương tri những người có học vị khác đang ngủ mê. Nếu chúng ta thờ ơ với những gì đang xảy ra và dễ bị ru ngủ bởi những lời đường mật thì khi tai họa ập đến sẽ không còn con đường nào khác là tổ quốc bi diệt vong. 

Ngáy 17-01-2013