THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 January 2013

Cấm mặc váy vào cơ quan công an!

(NLĐO)- Sáng nay, 2-11 trước khi đi làm tôi tranh thủ ghé Công an quận Tân Phú để làm CMND mới. Vừa mới vào cổng đã bị bảo vệ từ chối cho vô vì “không mặc quần”.

Tác giả bài viết, với trang phục áo váy này, bị cấm vào Công an quận Tân Phú vì "không mặc quần". Ảnh: AQ
 
Biết rằng đến cơ quan công sở không được mặc đồ luộm thuộm, bê bối và là một người cũng làm việc tại cơ quan nhà nước nên tôi đã chỉnh chu, mặc váy công sở đi làm như mọi khi, bên ngoài mặc áo khoác dài gần đến gối rồi mới vào trụ sở. Thế nhưng hai anh công an làm bảo vệ ở ngoài chốt vẫn nhất quyết bắt tôi phải về nhà “mặc quần đàng hoàng” rồi mới cho vào làm CMND.
 
Tôi thắc mắc trình bày rằng mình mặc váy chứ không phải mặc quần quá ngắn để phải bị cho ra về như thế nhưng hai anh này vẫn nằng nặc bảo lưu ý kiến và bảo “cho chị vô sẽ bị la”. Chịu không nổi thái độ và cách hành xử lạ đời của cơ quan này tôi hỏi luôn: “Thế khi chụp hình làm CMND có cụ thể là sơ mi tay dài hay tay ngắn gì nói luôn cho tôi biết để khi tôi quay vô thì không phải mất công nữa?” Một anh công an bảo vệ sẵng giọng trả lời: “Thì chị cứ về thay đồ, mặc quần vô đi rồi tính. Khi nào chị ăn mặc đàng hoàng sẽ được cho vô. Còn không thì cứ về thay tiếp, chứ chị hỏi cắc cớ vậy ai mà trả lời cho được”.

Tôi rất ấm ức và “quê độ” vì mình bị đuổi như thế khi mà tôi hoàn toàn không có lỗi gì. Biết rằng nhiều người dân đến cơ quan công quyền ăn mặc cẩu thả, đồ bộ ở nhà, quần đùi, áo thun ba lỗ lè phè nên cơ quan nhà nước, trường học và những nơi công cộng cần có những quy định buộc người dân phải tuân thủ về cách ăn mặc cũng là để thể hiện thái độ trân trọng người khác, thể hiện văn minh chốn công sở. Thế nhưng sao lại có chuyện cấm lạ đời này khi tôi không cố tình và cũng hoàn toàn không được biết rằng mặc váy cũng không được vào cơ quan công an.
 
Thật sự tôi rất thắc mắc không biết đó là quy định của bên ngành công an hay chỉ có ở công an quận tôi? Nếu có quy định này sao ngay từ đầu ở bãi giữ xe công an không ghi bảng cấm cho mọi người dân được biết nếu luật này chỉ được áp dụng mỗi nơi mỗi kiểu? Đây là một cách làm khó cho dân hay một hành động ứng xử mà công an quận Tân Phú mới nghĩ ra và áp dụng cho những người dân đến đây? Nếu ở nơi nào ngoài công an quận Tân Phú áp dụng những biện pháp “phản văn hóa” như thế xin nói rõ để những phụ nữ "không mặc quần" như tôi được biết mà tránh xa những công sở như thế.
Thủy Tiên