THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 January 2013

Hơn 100 công an TP HCM 'dính' tham nhũngNăm 2012, Công an TP HCM đã kỷ luật 101 cán bộ, chiến sĩ liên quan đến tham nhũng, song cũng có hơn 2.400 người không nhận hối lộ với số tiền gần 400 triệu đồng.
4 ngành tham nhũng nhiều nhất

"Dù thành phố đã tăng cường nhiều giải pháp phòng chống tham nhũng như cải cách hành chính, minh bạch tài sản, tăng cường kiểm tra việc sử dụng tài sản nhà nước; song tình hình tham nhũng vẫn tiếp tục phức tạp", ông Nguyễn Thế Thông, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thành phố về phòng chống tham nhũng cho biết trong hội nghị tổng kết do UBND TP HCM tổ chức chiều 17/1.
Theo đó, thanh tra thành phố đã có 239 cuộc thanh tra kinh tế - xã hội, phát hiện 119 đơn vị có sai phạm kinh tế hơn 215 tỷ đồng, gần 120.000 m2 đất, thu hồi cho ngân sách gần 43 tỷ đồng và hơn 60.000 m2 đất. Đồng thời, kiến nghị xử lý hành chính 105 tổ chức và 85 cá nhân. Chuyển cơ quan cảnh sát điều tra 4 vụ với 6 người có dấu hiệu tham nhũng.
Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân chủ trì hội nghị tổng kết công tác phòng chống tham nhũng năm 2012 chiều 17/1. Ảnh: H.C.
Riêng công an thành phố đã xử lý 101 cán bộ, chiến sĩ liên quan đến tham nhũng. Trong đó, một người bị tước danh hiệu Công an nhân dân, 2 người bị cách chức, 7 người bị giáng cấp bậc, 26 người bị cảnh cáo... Nhưng cũng có hơn 2.400 người nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ, với số tiền gần 400 triệu đồng.
Ngoài ra, quận 1 đã cho nghỉ việc một công chức phụ trách địa chính - xây dựng phường Nguyễn Cư Trinh; kiểm điểm phê bình giám đốc, kỷ luật kế toán trưởng Bệnh viện quận 7; quận 8 kỷ luật 47 cán bộ, công chức... Nhiều bí thư, chủ tịch xã ở huyện Bình Chánh cũng bị cách chức vì "dính" đến tiêu cực. Quận Bình Tân kiểm điểm 1 bí thư, 2 chủ tịch, 2 phó chủ tịch phường.
Theo Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng TP HCM, năm 2012 nổi lên một số vụ án tham nhũng như vụ tham ô tài sản, đánh bạc (giả chữ ký của giám đốc chi nhánh Kho bạc rút gần 45 tỷ đồng để cá độ bóng đá) do Trần Minh Long và đồng phạm thực hiện. Vụ nhận hối lộ của Huỳnh Minh Đức, nguyên cán bộ Đội CSGT Trật tự phản ứng nhanh Công an quận Bình Thạnh...
Bên cạnh đó, Ủy ban Kiểm tra thành ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp đã tiến hành kiểm tra vi phạm đối với 188 đảng viên và 18 tổ chức đảng. Cơ quan chức năng kết luận 141 đảng viên và 16 tổ chức đảng vi phạm, trong đó phải xem xét kỷ luật đảng đối với 36 đảng viên và 2 tổ chức đảng. "Đây là các đảng viên và tổ chức đảng thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, quản lý để xảy ra tham nhũng, bao che, trù dập, cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng...", ông Thông cho biết.
Theo Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân, năm 2013, thành phố sẽ tiếp tục mạnh tay xử lý cán bộ tham nhũng, nhất là ở các lĩnh vực nhạy cảm như quan lý đất đai, quy hoạch - kiến trúc, xây dựng, thuế, hải quan, tài chính, ngân hàng, các tổng công ty doanh nghiệp có vốn nhà nước. Đồng thời, đôn đốc kê khai tài sản, thu nhâp và minh bạch việc kê khai tài sản của cán bộ, công chức theo Nghị định của Chính phủ.
Trung Sơn