THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

26 January 2013

Bi hài triển lãm ngủ hành lang, rúc gầm giường bệnh viện


Thứ Sáu, 25/01/2013 14:24

(NLĐO) - Chen chúc nhau chờ khám, ngủ dưới gầm giường, ngủ trong lồng, vạ vật nơi hành lang bệnh viện hay bất kỳ chỗ nào có thể ngả lưng là những hình ảnh được trưng bày trong triển lãm “Chợ sức khỏe”.

Người dân đến xem triển lãm
Triển lãm “Chợ sức khỏe” tập hợp trên 100 bức ảnh do các nhân viên, cộng tác viên của Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và dân số (CCIHP) cùng các phóng viên thực hiện đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội) đã phản ánh được phần nào góc khuất sau những dịch vụ y tế.
Đến với Triển lãm “Chợ Sức khỏe”, người xem có cơ hội nhìn lại những khoảng trống trong cung cấp dịch vụ y tế, những áp lực, gánh nặng đối với cả người sử dụng và người cung cấp dịch vụ. Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu một số nỗ lực, sáng kiến của ngành y tế trong việc khắc phục những tồn tại trên.
 
Trong con mắt của người dân, sức khỏe đang trở thành một món hàng, bị bủa vây bởi tầng tầng lớp lớp các loại “chợ”. Ở bệnh viện trung ương, dịch vụ y tế được ví như chợ phố thị , bệnh viện huyện là chợ quê, còn cơ sở y tế tư nhân là chợ thuốc và thực phẩm chức năng - chợ cóc …
 
"Màn trời chiếu đất"
 
Bây giờ mới đến gần 300, sợ mình hơn 500

Nằm ngoài này cho mát

Chờ khám

Chỗ nào cũng có thể ngủ ngon...

Cho tôi một lối đi...

Ngủ... tập thể

Không chỉ trẻ em mới ngủ lồng

Lỉnh kỉnh đồ vào bệnh viện
Ngủ gục sau một đêm thức trắng canh người nhà
 
Xếp hàng chờ đợi...


Như thời bao cấp
Triển lãm với mong muốn chuyển tải thông điệp để ngành y tế có thể “cảm nhận” được nỗi niềm của người dân khi đi khám chữa bệnh, từ đó đề ra những giải pháp hiệu quả cải thiện vấn đề.
N. Dung