THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

30 June 2012

Việt Nam trục xuất người giúp dân Bắc Hàn đào tị sang Việt Nam2012-06-29
Việt Nam đã trục xuất nhà hoạt động Hàn Quốc giúp đỡ đưa những người đào tỵ Bắc hàn qua ngã Việt Nam để đi định cư tại Hàn Quốc.
Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông báo như vừa nêu hôm qua. Theo đó thì người đàn ông có tên Yoo đã bị trục xuất về đến Seoul vào ngày hôm qua. Và ông này bị cấm không được nhập cảnh lại vào Việt Nam.
Ông Yoo bị cơ quan tình báo Việt Nam bắt hồi ngày 20 tháng 6 vừa qua tại một khách sạn ở Sài Gòn. Ông trục xuất hồi năm 2004 cũng vì lý do tương tự là giúp cho người đào tỵ Bắc Hàn đến Việt Nam rồi đi định cư ở Hàn Quốc.
Thống kê cho thấy trong những năm gần đây có hằng chục ngàn người Bắc hàn tìm đường đào thoát khỏi xứ cộng sản khép kín đó để cuối cùng được định cư tại Hàn Quốc.
Chặng đường đầu tiên là Trung Quốc, và sau đó họ tìm cách đến các nước khác ở khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Việt Nam... để rồi xin đi Hàn Quốc
Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.