THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

16 June 2012

Sản phụ phản ứng thái độ phục vụ của nữ hộ sinh

(TNO) Tiếp xúc với phóng viên Thanh Niên Online vào chiều ngày 15.6, sản phụ Lê Thị Kim Oanh (36 tuổi, ở P.Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi) đã thể hiện sự bức xúc trước thái độ chăm sóc trẻ sơ sinh quá cẩu thả của nữ hộ sinh Nguyễn Thị Phượng (thuộc khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi).
Theo sản phụ Oanh, vào trưa cùng ngày, khi tắm cho đứa con mới ba ngày tuổi của mình, nữ hộ sinh Phượng đã pha nước quá nóng khiến cháu bé khóc ré, phía sau lưng bị ửng đỏ.
Sau khi tắm xong, nữ hộ sinh Phượng lại bỏ đi và không mặc đồ cho bé.
Ông Hoàng Trọng Quang - Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi - cho biết qua kiểm tra chưa xác định được cháu bé bị bỏng.
“Phía sau lưng cháu bé con của sản phụ Oanh bị đỏ là do trong lúc tắm nữ hộ sinh Phượng dùng tay chà hơi nhiều. Điều này chứng tỏ thái độ ứng xử, phục vụ của nhân viên y tế đối với bệnh nhân chưa tốt”, ông Quang nói.
Cũng theo ông Quang, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu các y, bác sĩ khoa Sản cần theo dõi, nếu trường hợp cháu bé bị bỏng thì dùng thuốc điều trị.
Hiển Cừ