THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

13 June 2012

Philippines mua của VN 120.000 tấn gạoĐại diện cơ quan lương thực quốc gia Philippines đã chính thức ký kết hợp đồng 120.000 tấn gạo với công ty Vinafood 2 của Việt Nam, toàn bộ khối lượng này sẽ được giao vào giữa tháng 7 năm nay.
Theo tin tức của BusinessWorld Online, một báo mạng của Philippines, thì thương vụ này được ký vào tuần trước và cơ quan Lương Thực Quốc Gia Philippines ký với Việt Nam sau khi Philippines không đi đến được thoả thuận với Campuchia.
Báo mạng này cũng cho biết thêm, hồi tháng rồi, Việt Nam thắng thầu vụ mua gạo đầu tiên 100.000 tấn, trước đối thủ Thái Lan với giá cuối cùng là 470 đô la/ tấn bao gồm mọi chi phí và giao tại kho.
Như vậy, theo kế hoạch, Việt Nam sẽ bắt đầu xuất gạo đi từ tuần này, vận chuyển khoảng 1 tháng và mọi việc hoàn tất vào ngày 15/7. 

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.