THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

13 June 2012

Thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Châu Mỹ LatinViệt Nam sẽ tổ chức diễn đàn cấp bộ trưởng đầu tiên về thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nước Châu Mỹ Latin tại Hà Nội từ ngày 5 đến 6 tháng 7. Tân Hoa Xã trích nguồn từ Thông tấn xã VN phổ biến vào sáng hôm nay.
Theo lịch trình, đại biểu từ 27 nước Châu Mỹ Latin bao gồm các bộ trưởng, thứ trưởng phụ trách thương mại và đầu tư cũng như đại diện của đại sứ quán các nước Châu Mỹ Latin tại Việt Nam và nhiều đối tác thương mại sẽ tham gia diễn đàn này.
Tính cho đến thời điểm hiện nay, các công ty tại Việt Nam đã cam kết đầu tư khoảng 7 tỷ đô la vào khu vực Châu Mỹ Latin, ngược lại, khu vực này cũng lên kế hoạch đầu tư khoảng 3 tỷ đô la vào Việt Nam.
Hàng xuất khẩu chủ yếu của Việt Nam sang châu Mỹ Latin là gạo, dệt may, thuỷ sản, cao su và cà phê; trong khi hàng nhập khẩu bao gồm đồ ăn gia súc, nguyên liệu cho hàng dệt may, thép, hoá chất và thuốc men.
Trong năm 2011, thương mại 2 chiều giữa Việt Nam và các nước Mỹ Latin đạt 4.5 tỉ đô la.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.