THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

11 April 2012

Va chạm trên biển, tàu Việt Nam chở 66 container bị chìm


10/04/2012 11:31:33

Tàu Trường Hải Star chở 66 container (chứa ôtô và phụ tùng ô tô) đã bị chìm trên biển, sau khi va chạm với một tàu nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN

Vụ việc xẩy ra vào khoảng 23h30 ngày 9/4, Tàu Trường Hải Star (Quốc tịch Việt Nam, trọng tải 3.582  tấn) chở 66 container hành trình từ vị trí đón hoa tiêu 1-Vũng Tàu vào TP.HCM đã va chạm với tàu Krairatch Dignity (Quốc tịch Thái Lan, trọng tải 41.875 tấn) ngay tại khu vực Bãi Trước, TP Vũng Tàu.
 
Theo Báo Tin tức, ngay khi va chạm xảy ra, nhận thấy tàu Trường Hải Star có nguy cơ bị chìm, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã hướng dẫn tàu này rời khỏi luồng hàng hải và chạy vào cạn để cứu người, tàu và hàng hoá. 

Tuy nhiên, theo thuyền trưởng tàu, khi chạy tới vị trí neo đậu D5 và B6 thì tàu bị chìm. Hiện tàu chỉ còn nhô phần mũi và phần cabin.

DC
Lực lượng cứu hộ đang trục vớt các container bị chìm. Ảnh: TNO

Sau khi cứu 16 người trên tàu an toàn, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu điều động lực lượng ra hiện trường tìm hiếm container bị rơi, trôi dạt trên biển và đưa các thợ lặn xuống tàu chìm kiểm đếm số container còn lại trên tàu để xác định chính xác số container đang trôi dạt. 

Theo Pháp luật TP HCM, thợ lặn dò tìm container cho biết hiện còn 41 container trong xác tàu, tính đến 10 sáng nay (10/4).

Hiện các lực lượng cứu hộ đã kéo được 22 container vào nơi an toàn, còn 3 container chưa xác định được vị trí.
 
Trong các container là ô tô và phụ tùng ô tô, nhưng không phải trong 66 container đều có hàng. 

Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Đông Nam bộ đã tiến hành đặt phao báo hiệu vị trí xác tàu chìm.

Để đảm bảo an toàn, hiện Cảng vụ Thuỷ nội địa đã dừng không cho xuất bến tàu cánh ngầm. Các đơn vị ứng cứu sự cố tràn dầu cũng đã có mặt tại hiện trường tổ chức quây phao quanh khu vực tàu chìm để sẵn sàng thu gom bơm hút khi dầu tràn ra.
 
N. Đóa (tổng hợp)