THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

17 January 2012

Thu phí không bớt tắc đường có hoàn lại tiền cho dân?


16/01/2012 07:02:49

- Rõ ràng cần phải có giao kèo đó. Nhưng chẳng biết có ai đứng ra đòi hỏi giao kèo đó không?

TIN LIÊN QUAN

Mũm Mĩm đi làm về, rơi phịch xuống ghế, nói các anh phản biện cho lắm vào, có được cái gì đâu? Bộ GTVT vẫn quyết định thu phí giao thông. Bộ vẫn bảo rằng thu phí giao thông để tránh ùn tắc. Đấy, phản biện của các anh có thuyết phục được ai?

Ngu Ngơ cười khì, nói ơ kìa, sao lại trách bọn anh? Thì nói mãi rồi mà Bộ GTVT vẫn không bị thuyết phục thì làm thế nào?

Mũm Mĩm thở hắt ra, nói nghe Bộ nói áp huyết em lại tăng cao. "Tây thu thuế giao thông để giảm ùn tắc thì ta cũng thu, có gì đâu".

 

 

Thu  phí giao thông có giúp hết tắc, hết ngập.
Thu phí giao thông có giúp hết tắc, hết ngập.

 

 

Đấy, anh nghe lý lẽ ấy có tức không. Ở Tây cơ sở hạ tầng của họ đã giải quyết xong xuôi, người dân có nhiều lựa chọn phương tiện tham gia giao thông. Khi đó người ta thu thuế giao thông xe ô tô, xe máy, buộc người dân phải lựa chọn phương tiện giao thông công cộng như xe điện, tàu điện, xe bus. Còn ở ta lấy gì mà chọn, lấy đâu ra mà chọn?

Mũm Mĩm bật tivi, nói đó, anh xem xe bus tàu điện Tây thế nào? Còn ta thì thế nào? Lấy đâu ra xe bus cho dân đi trên tất cả các tuyến đường? Chính ông Bộ trưởng hô hào cán bộ công nhân viên chức đi xe bus, có bao nhiêu người nghe theo ông không? Ông đi một lần rồi ông cũng biết xe bus xứ ta thế nào rồi đấy? Mũm Mĩm thả tám chục cân Mũm Mĩm xuống ghế đánh rầm, nói lại còn thu phí xe tư, tha bổng xe công?

 

Ngu Ngơ vuốt lưng Mũm Mĩm, nói thôi em, bớt nóng bớt nóng. Vấn đề là sẽ thu được 15 nghìn tỷ một năm. Còn có phải ai cũng tin là thu phí thì giảm được ùn tắc đâu.

Mũm Mĩm vằn mắt lên, thu phí cầu đường rồi nay muốn thu phí xe cá nhân. Rồi đứng bật lên chém tay lia lịa, nói thu phí thì thu phí, thu bao nhiêu cũng xong, miễn sao Bộ làm giao kèo với dân: sau khi thu phí thì giảm bao nhiêu phần trăm ùn tắc giao thông? Nếu không giảm thì Bộ phải hoàn lại tiền cho dân. Những người đề xuất ý tưởng phải chịu trách nhiệm cá nhân. Nếu vậy thì em đồng tình, đa số người dân hẳn cũng đều đồng tình, gật đầu cái rụp.

Ngu Ngơ vỗ tay bôm bốp, nói bravo Mũm Mĩm. Rõ ràng cần phải có giao kèo đó. Nhưng chẳng biết có ai đứng ra đòi hỏi giao kèo đó không? Lo lắm, lo lắm. Hu hu.

Nguyễn Quang Lập