THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 December 2011

Phú Yên: sóng lớn, triều cường giật sập nhà dân


11/12/2011 20:26:08

Sáng 11/12, 200 chiến sĩ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên cùng gần 100 dân quân, người dân địa phương tiếp tục đắp và gia cố đê tạm bằng bao cát để ngăn triều cường xâm thực vào xóm Rớ, P.Phú Đông, TP Tuy Hòa.

Đến trưa cùng ngày, lực lượng này đã đắp xong con đê dài hơn 500m, cao khoảng 1m, tạm thời ngăn không cho nước biển tràn sâu vào đất liền.

Nhà bà Ngô Thị Dẹp bị triều cường giật sập

Theo ông Huỳnh Lưu - chủ tịch UBND P.Phú Đông, chiều tối ngày 10/12, sóng lớn gặp lúc triều cường đã khiến nước biển tràn vào khu dân cư xóm Rớ, nơi có 102 hộ dân với khoảng 450 người sinh sống, làm sập hai ngôi nhà của ông Võ Thành Đông (38 tuổi) và bà Ngô Thị Dẹp (36 tuổi). May mắn không có thương vong về người, hàng trăm người phải tháo chạy trong đêm để tránh nguy hiểm từ triều cường.

Bộ đội cùng nhân dân đắp đê tạm chắn triều cường

Theo những người lớn tuổi ở địa phương, khả năng đợt triều cường này sẽ kéo dài 3-4 ngày và cường độ mạnh nhất từ 16h-21h hằng ngày.

Khu dân cư xóm Rớ thường xuyên bị triều cường uy hiếp vào mùa đông, nhất là khi có áp thấp nhiệt đới hoặc bão biển, nhiều ngôi nhà đã bị giật sập, bị cuốn ra biển.

Theo ông Huỳnh Lưu, địa phương đã trình TP Tuy Hòa và UBND tỉnh Phú Yên xin di dời số hộ dân này vào khu tái định cư ở bắc sân bay Tuy Hòa. Tuy nhiên, hiện khu tái định cư này chưa xây dựng xong và tỉnh cũng chưa có ý kiến hồi đáp.

(Theo TTO)