THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 December 2011

Giải Nhân quyền VN 2011 tổ chức tại Melbourne, Úc


Buổi lễ trao giải thưởng Nhân quyền Việt Nam năm nay cho hai nhân vật đấu tranh trong nước là tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ và cô Đỗ Thị Minh Hạnh được tổ chức tại Melbourne, Australia vào ngày hôm qua.

Photo courtesy of VN HR Network

Buổi lễ trao Giải Nhân Quyền VN 2011 tại Melbourne ngày 10/12/2011.

Tin cho biết người đại diện nhận giải cho tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là luật sư Cao Đức Huy và thay cho cô Đỗ Thị Minh Hạnh là cô Uyên Di.

Bản tuyên dương tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ được đọc tại buổi lễ nêu rõ ông này 'đã dấn thân bênh vực nhân quyền và công lý, dũng cảm bày tỏ chính kiến vì tự do dân chủ cho toàn dân Việt Nam'. Đối với cô Đỗ Thị Minh Hạnh đó là 'đã bất chấp mọi gian nguy và tù đày, kiên cường đấu tranh cho quyền của đồng bào lao động chống lại mọi bất công xã hội và bạo quyền'.

Xin được nhắc lại giải thưởng Nhân quyền Việt Nam do Mạng lưới Nhân quyền, một tổ chức có trụ sở tại bang California, thành lập từ năm 2002. Mục tiêu được nói nhằm tuyên dương những cá nhân hoặc đoàn thể có thành tích đấu tranh bất bạo động cho quyền làm người tại Việt Nam.

Tính đến nay Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam đã trao giải cho 24 cá nhân và tổ chức trong nước về những hoạt động đấu tranh của họ cho nhân quyền tại Việt Nam.

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved