THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 December 2011

Lời khai trùng hợp của hai kiểm lâm“hộ tống” gỗ lậu


12/12/2011 07:32:52
Không chỉ Trạm trưởng Đào Công Thắng, mà ông Nguyễn Kim Hùng- người "hộ tống" xe 37V-3851 cũng khai số gỗ lậu chở từ Xiêng My về Quỳ Hợp là của cấp trên.
TIN LIÊN QUAN

Công an tỉnh Nghệ An đang tích cực điều tra, làm rõ chủ số gỗ bất hợp pháp.

"Trong báo cáo gửi đơn vị (Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống- PV), kiểm lâm Nguyễn Kim Hùng cho biết số gỗ đó là của một đồng chí lãnh đạo!", GĐ Sở NN-PTNT Nghệ An Nguyễn Thọ Cảnh nói.

Sau khi nhận được thông tin trên, Sở NN-PTNT Nghệ An đã yêu cầu nhân viên kiểm lâm "hộ tống" xe 37V-3851 chở gỗ bất hợp pháp cung cấp danh tính của chủ lô hàng này. "Cụ thể đó là ai, phải khai báo thành khẩn chứ không thể nói chung chung như thế được!", ông Nguyễn Thọ Cảnh nhấn mạnh.
 
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc, Ảnh: Trọng Đức
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc. Ảnh: Trọng Đức


Chiều 10/12 tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông (TP Vinh), Trạm trưởng Trạm Bảo vệ rừng Quỳ Hợp (thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Huống) Đào Công Thắng- người cùng với thuộc cấp Nguyễn Kim Hùng "hộ tống" xe chở gỗ lậu từ Xiêng My (Tương Dương) về thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp) tiết lộ ông được một lãnh đạo cấp trên nhờ đưa xe gỗ về thị trấn Quỳ Hợp. Cán bộ kiểm lâm này nói ông thực hiện nhiệm vụ áp tải xe gỗ do "Nể", và "Trên đường đi truyền đạt thông tin, xin xỏ cho lãnh đạo!".

Như vậy, không chỉ riêng Trạm trưởng Đào Công Thắng, mà ngay cả kiểm lâm viên Nguyễn Kim Hùng cũng khai họ "hộ tống" xe gỗ cho một lãnh đạo cấp trên.

Trong một diễn biến khác có liên quan, chiều 11/12, đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, gây hậu quả nghiêm trọng.
 
Trước đó, chiều 9/12, Công an tỉnh đã ra lệnh bắt khẩn cấp Vương Đình Hạnh (25 tuổi), trú tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp, là người đã điều khiển chiếc xe tải 37V-3851 chở đầy gỗ bị lật vào rạng sáng 7/12 làm 10 người chết và 7 người khác bị thương, vì có hành vi vi phạm an toàn giao thông đường bộ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

(Theo tienphong.vn, Dân việt)