THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

06 October 2011

Nông dân được mùa săn “tôm bay”


Thứ Hai, 3.10.2011 | 15:08 (GMT + 7)

Trên những cánh đồng lúa khi đã thu hoạch xong, người dân lại nô nức với vợt với túi đi bắt tôm bay để kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

"Tôm bay" hiện nay rất được ưa chuộng trong các quán nhậu với giá không rẻ chút nào. Món "tôm bay" chúng tôi muốn nhắc tới đó chính là cào cào.

Dọc theo quốc lộ 48 đoạn qua xã Diễn Yên (Diễn Châu – Nghệ An) khi những cách đồng lúa đã thu hoạch xong, tôm bay hoạt động rất mạnh, chính vì vậy mà người dân lại chuẩn bị cho một cuộc tìm kiếm mới đó là bắt tôm bay. Dụng cụ để bắt được tôm bay cũng thật đơn giản, chỉ cần một cái vợt bằng ni lon hay bằng lưới có cán cầm và một cái túi để đựng coi như là đã xong

Anh Nguyễn Văn Hải, một người dân đi bắt tôm bay cho biết: "Bắt tôm bay không khó mà lại có tiền, tranh thủ lúc thu hoạch mùa xong tôi và thằng con trai lại chuẩn bị đồ nghề để đi bắt tôm bay đem bán, tôi làm mùa này là mùa thứ hai rồi. Ở đây người ta đến thu mua ngay với giá 20.000/kg, có ngày hai bố con cũng kiếm được 5 – 6 trăm ngàn đồng".

Chính vì công việc bắt tôm bay này không vất vả lắm lại tranh thủ được lúc vụ mùa thu hoạch xong nên ở khắp các cánh đồng đâu đâu cũng thấy đội quân với vợt, với túi đi bắt tôm bay.

Với một số nơi khác, người dân đi bắt tôm bay về còn chế biến thành món ăn trong gia đình mình, nhưng ở đây lại khác, mỗi thợ đi bắt tôm bay về sau đó lại có người đến thu mua ngay, và hầu hết món đặc sản này giờ đều có mặt ở các quán nhậu để phục vụ cho thượng khách với cái giá không hề rẻ.

Hai túi tôm bay chuẩn bị đem bán.
Hai túi tôm bay chuẩn bị đem bán.
Nô nức đi bắt tôm bay.
Nô nức đi bắt tôm bay.
Vụ mùa kết thúc cũng là lúc người dân đổ xô đi bắt tôm bay.
Vụ mùa kết thúc cũng là lúc người dân đổ xô đi bắt tôm bay.
Đâu đâu cũng thấy người dân tay vợt tay túi.
Đâu đâu cũng thấy người dân tay vợt tay túi.

Đức Chung