THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 July 2011

HÌNH ANH BIỂU TÌNH TẠI HANOI NGAY 3 THANG 7_2011

BAN TIN CUA TAP CHI DAN VAN
Sau đây là hình ảnh tường trình biểu tình 3-7 tại Hà Nội. (Vẫn như lần trước, Sài Gòn tập trung khá đông trước Dinh Độc Lập và an ninh mật vụ csVN cũng tăng rất nhiều. Dù chưa lên tiếng đả đảo gì đã có 5 người bị bắt đi. )

Trong khi khác biệt hẳn, ở Hà Nội thì hôm nay biểu tình rất khí thế vì công an csVN tỏ ra dễ dãi hơn (?!). Các bạn nói TQ nhắc đến công hàm (của Phạm Văn Đồng) năm 1958 công nhận về khu vực 12 hải lý là vô lý. Chúng ta cũng biết  những ngày qua, báo chí Trung cộng nhắc đến "Công hàm bán nước của Phạm văn Đồng năm 1958"
.

Nét mới của Biểu tình lần 5 - Có một số khẩu hiệu đáng chú ý được hô to như "Đả đảo chính quyền Trung Quốc phản động!" "Bảo vệ ngư dân Việt Nam!" "Bảo vệ biển đảo Việt Nam!". Cũng như, có tiếng thêm vào "Không được làm chư hầu!".  Đặc biệt có bạn trẻ đọc "Bản Tuyên Cáo" trước nhà hát Thành Phố Hà Nội, bạn bị công an xông vào bắt, đoàn biểu tình lập tức bảo vệ bạn này. Cả đoàn hô vang "Thả người! Thả người!" hay "Phản đối công an bắt người yêu nước!"... Sau một hồi hô vang "Thả người" thì công an csVN buộc phải thả người ra. Trong cuộc tuần hành có hai người được cho là nghệ sỹ cầm đàn để đàn lên những bài hát mà đoàn biểu tình hát. Làm tăng khí thế hơn nữa. (Nghe qua truyền âm live qua đường dây điện thoại trực tiếp từ cuộc biểu tình. Có ghi âm lại).

6h30′ anhbasam.wordpress.com - Tường thuật trực tiếp từ Hà Nội…

Một đoàn khách có vẻ như từ Trung Quốc …

Ngăn đường vào Sứ quán Trung Quốc từ 6h30′
7h40' xuandienhannom.blogspot.com - Vẫn như mỗi chủ nhật cuối tuần từ 5 tuần nay, quanh khu vực ĐSQ TQ hiện đang thực hiện: Đặt rào chắn chặn đường Hoàng Diệu, đặt biển cấm trên khu vực bao quanh Vườn hoa Le-nin. Các lực lượng an ninh đã tụ tập xunh quanh khu vực ĐSQ và vườn hoa. Hôm nay có thêm 1 nét mới: Tại trước cửa quán cafe Cột Cờ (vẫn đóng cửa, vẫn có biển cấm): Đặt thêm 1 biển cấm quay phim chụp ảnh (hình như biển này cứ thích đặt ở đâu thì đặt, một cách tùy tiện) và  đặt sẵn 1 dây thừng to ngang qua đường (thừng bện bằng ni-lông màu trắng, dùng lần đầu nên còn mới tinh, để khi cần thì chỉ cần kéo lên là ngăn người đi qua.

Sáng sớm nay, thấy có một xe bus to đùng đỗ cạnh cafe Cột Cờ, về gần ngã tư Trần Phú - Điện Biên, đến nay (7h46) đã thấy không còn đứng ở đó. 
Trên hè đường sát cafe Cột Cờ có mấy chị trông quen quen, chắc là các chị ở Thành đoàn HN.(?).

Sốt ruột, KTS Trần Thanh Vân nói: Tôi hỏi anh Ba:  "Xuống đường chưa?". Anh Ba trả lời: "Lên đường".
"XUỐNG ĐƯỜNG" là hình tượng xuống cầu thang, xuống bậc thềm, ra đường đi biểu tình. "LÊN ĐƯỜNG" là biểu trưng chí khí, kết thúc giây phút nghỉ ngơi, LÊN ĐƯỜNG ĐI ĐẤU TRANH.

Cuộc biểu tình có sự tham gia của các nhà trí thức: GS. TS Ngô Đức Thọ, TS Nguyễn Quang A, TS Nguyễn Quang A, TS Nguyễn Xuân Diện.. và rất đông đảo thanh niên, sinh viên...

9h15' - Đoàn đi đến ngã năm Hàng Bông - Điện Biên Phủ - Cửa Nam...


9h47' - Đoàn đang hướng đến Trung tâm Bách Hóa Tràng Tiền...
9h50' - Đoàn biểu tình đang ở ngã tư Ngô Quyền - Hai Bà Trưng...
10h00' - Đoàn đến Nguyễn Khắc Cần cắt Hai Bà Trưng...
10h04' - ĐOÀN BIỀU TÌNH ĐÃ TẬP TRUNG TẠI NHÀ HÁT LỚN THÀNH PHỐ HÀ NỘI.
ĐÔNG ĐẢO CÁC NHÂN SĨ, TRÍ THỨC, VĂN NGHỆ SĨ ĐÃ CHỜ SẴN TRONG CAFE BÊN HÔNG NHÀ HÁT LỚN BỖNG ÙA RA...

HOÀNH TRÁNG, HÀ NỘI ƠI
TÔI MUỐN VỠ TIM RỒI!!!!!!!!!!!!!!!!

Một nghệ sĩ violon đứng trước Nhà hát Lớn kéo một bản nhạc ái quốc!


MỘT THANH NIÊN ĐẠI DIỆN CHO ĐOÀN BIỂU TÌNH, THAY MẶT HÀNG TRIỆU NHÂN SĨ TRÍ THỨC, THANH NIÊN SINH VIÊN VÀ ĐỒNG BÀO CẢ NƯỚC ĐỌC BẢN TUYÊN CÁO ĐẶC BIỆT TRƯỚC THỀM NHÀ HÁT LỚN.

 ĐỌC TUYÊN CÁO 

MỘT LỜI HÔ, MUÔN LỜI ĐÁP VỌNG TRONG NẮNG HÈ HÀ NỘI ĐANG BỪNG BỪNG KHÍ THẾ CỦA TINH THẦN ÁI QUỐC MÀ CHA ÔNG NGÀN THƯỞ TRUYỀN LẠI CHO HÔM NAY!

Tiếng hô vang như sấm dậy!

Nhà văn Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội nhập đoàn biểu tình. 

Sau khi bị yêu cầu rời khỏi khu vực Nhà Hát lớn, đoàn tiếp tục tuần hành ra Hồ Gươm. Tại gần Công an phường Tràng Tiền, công an tiến hành bắt 01 người. Đoàn biểu tình lập tức dừng lại và hô vang đòi thả người. Đây được coi là đỉnh điểm của cuộc biểu tình hôm nay. Đoàn không chịu dời đi nếu ông an không thả người. 

Trước áp lực của đoàn biểu tình, công an Tràng Tiền buộc phải thả người. Đoàn biểu tình tiếp tục bước đi trong tiếng hô vang dội. 

10h30' đoàn đã đi quanh khu vực Hồ Gươm!


10h35′ anhbasam.wordpress.com - Có 2 thanh niên đứng lên đọc tuyên bố và bị công an phường Trường Tiền bắt giữ, rất đông bà con xúm vào đấu tranh, nên cuối cùng 2 thanh niên được thả ra.

10h55' - Đoàn người biểu tình đang đi trên phố Hàng Trống, tiến về Thủy Tạ, có 2 xe cảnh sát trắng đi trước dẫn đầu.

11h00' - Đoàn người đi ngang qua ngân hàng citi bank, mỗi người cầm biểu ngữ nhỏ, vừa đi vừa hô "Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam".

- Có 5 cảnh sát giao thông đi bộ theo để dẹp đường, đoàn đi ngược chiều xe, không thấy bóng CS cơ động. Không khí yên bình, không có vấn đề gì.

11h00' xuandienhannom.blogspot.com - Hình ảnh từ Hồ Gươm

 
Cuộc biểu tình kết thúc. Đoàn biểu tình hẹn lại tuần sau gặp lại tuần sau.