THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 July 2011

Bé 7 tuổi bị bắt quỳ trên vỏ sầu riêng


03/07/2011 10:02:08
Trên lưng cháu bé, hàng chục vết thủng lỗ chỗ do gai nhọn vỏ sầu riêng gây ra. Ngoài ra, khắp đùi và hai đầu gối cháu chi chít những vết thương còn tươm máu.

Đêm 27/6, nhiều người dân sống gần nhà bà Nguyễn Thị Sậm (57 tuổi, ngụ xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc- Đồng Nai) phát hiện cháu Nguyễn Thị Ngân (7 tuổi) chạy ra đường kêu cứu vì bị đánh đập quá nhẫn tâm. 

Được biết, do chay mẹ chia tay, mẹ lại đi làm ăn xa, bé Ngân phải sống nhờ nhà bà Sậm khi mới 1 tuổi. Rất nhiều lần, khi Ngân đi đến tiệm tạp hóa mua đồ, nhiều người phát hiện trên người cháu có nhiều thương tích. Mọi người gạn hỏi thì Ngân chỉ nói bị té hay va vào đâu đó, vì sợ bà Sậm biết lại đánh tiếp. 

Công an xã Xuân Trường đã làm việc với bà Sậm về hành vi hành hạ cháu Ngân vào đêm 27/6. Bước đầu, bà Sậm thừa nhận việc dùng roi đánh Ngân vào chân, lưng và bắt cháu quỳ trên vỏ sầu riêng. Còn những thương tích trên đầu và mặt cháu, bà không thừa nhận mình đã gây ra.
 
Những thương tích trên người cháu Ngân do bị
Những thương tích trên người cháu Ngân do bị "tra tấn" bằng đòn roi và vỏ sầu riêng.

 Theo bà Sậm, việc bà đánh cháu chỉ để dạy dỗ bé Ngân, bởi cháu ít nghe lời. Ngoài ra, vì Ngân thường hay làm rách sách kinh, đổ nhang thờ nên bà cũng đánh. Sau khi lấy lời khai đối với bà Sậm, Công an xã đã báo sự việc lên công an huyện để xin ý kiến xử lý.
 
Về phần Ngân, công an xã đang phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương tiến hành xác định những thương tích trên người cháu để làm cơ sở xử lý bà Sậm.

Ông Đặng Công Ngoan, Bí thư kiêm Chủ tịch xã, cho biết: "Cháu Ngân đã được đưa đi bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ báo cáo cấp trên có hướng xử lý, đồng thời xác định nhân thân pháp lý để giải quyết hậu quả về sau cho cháu".
 
Trường hợp bà Sậm, ông Ngoan cũng cho biết sau khi xác định hành vi và mức độ xâm hại đối với cháu Ngân thì chính quyền và cơ quan chức năng ở địa phương mới có cơ sở để xử lý. Hiện tại, Ngân đang được UBND xã chăm lo, chờ kết quả xử lý của cơ quan điều tra, xã sẽ có hướng giải quyết chỗ ở cho cháu.

(Theo Báo Đồng Nai)