THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

10 July 2011

Cảm nghĩ về buổi biểu tình chống bá quyền Trung quốc ngày 9.7 tại Berlin.

Hình ảnh  biểu tình của du sinh việt nam tại Berlin

 

Trong suốt dòng lịch sử các triều đại phong kiến Trung Hoa  luôn luôn coi VN là một quận, huyện của nước Tàu và luôn luôn tìm cách thôn tính nuớc ta. Tuy nhiên, với lòng yêu nước, với ý chí kiên cường bất khuất, tiền nhân Việt Nam đã nhiều lần tập tan giấc một xâm lăng của giặc, giữ vũng sơn hà xã tắc qua bao chiến công lừng lẫy trong lịch sử nước Việt. Cho đến mấy thập niên gần đây, âm mưu lấn chiếm nước của nhà cầm quyền cộng sản Trung quốc đã dần dần trở thành hiện thực với sự tiếp tay đồng loã của đảng Cộng Sản Việt Nam, mà dưới đây là một số bằng chứng điển hình:

• Ngày 4/9/1958 CS Trung quốc tuyên bố chủ quyền 12 hải lý trên biển Đông bao gồm các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Mười ngày sau đó, ông Phạm Văn Đồng,  thủ tướng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà đã gởi công hàm tán thành lời tuyên bố đó và ra lệnh cho chính quyền các cấp trong chính phủ của ông "phải triệt để tôn trọng" chủ quyền lãnh hài CS Trung Quốc đưa ra trong bản tuyên bố; mặc dù lúc đó hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do chính phủ VNCH ở miền Nam quản lý.

Du sinh Việt Nam biểu tình tại Berlin 09.07.11

• Năm 1974 CS Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa. 58 chiến sĩ Việt Nam đã hy sinh mạng sống để bảo vệ đất nước. Nhà cầm quyền CSVN lúc đó đã hoàn toàn im lặng như là thái độ đồng ý về hành vi xâm lăng này của Trung Quốc. Điều này cũng đồng nghĩa với sự khước từ chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa.

Sau đó CS Trung Quốc liên tiếp lấn chiếm đất, biển của Việt Nam và giết hại người Việt:

• Năm 1979, để gọi là „dạy cho VN một bài học", chúng đã xua quân đánh phá 6 tỉnh biên giới phía Bắc của chúng ta, tàn sát vô số thường dân vô tội. Ngay cả các cụ già và trẻ thơ chúng cũng không tha.

• Năm 1988, lại một lần nữa chúng dùng vũ lực đánh chiếm một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa của ta và đã sát hại 78 chiến sĩ hải quân Việt Nam.

• Năm 2007 chúng ngang ngược ban hành quy chế sát nhập 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của ta vào huyện Tam Sa của chúng.

• Trong nhiều năm gần đây, chúng còn bắt giữ, trấn lột, ngăn cấm ngư dân của chúng ta khi đang hành nghề trên các ngư trường thuộc chủ quyền của Việt Nam và thậm chí bắn giết; đồng thời ngang nhiên cấm ngư dân VN đánh cá trên 80% biển Đông mỗi năm 3 tháng, Trong khi chúng cho hàng trăm tàu đánh cá Trung Quốc vơ vét hải sản trên vùng biển của nước ta, có khi chỉ cách bờ không đầy 20 hải lý (khoảng trên dưới 30 cây số)

• Và mới đây nhất chúng ngang nhiên xông vào lãnh hải của ta để cắt cáp tàu Bình Minh 2 và tàu Viking 2 của VN.

Trong tất cả những hành vi lấn chiếm nêu trên của CS Trung Quốc, ngoại trừ cuộc chiến biên giới phía bắc năm 1979, trong đó tinh thần yêu nước của quân đội và nhân dân Việt Nam đã làm sống lại hào khí chống ngoại xâm của tiền nhân Việt Nam; những lần lấn chiếm khác, sự đớn hèn của nhà cầm quyền Hà Nội đã khiến đất nước ta bị mất đi những vùng đất, vùng biển quan trọng. Đặc biệt là càng khuyến khích cho sự lấn lướt của nhà cầm quyền Bắc Kinh trên Đông Hải trong mấy năm gần đây

CS Trung quốc đã ngang ngược lộng hành trong vùng biển đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam dựa trên cơ sở đã có sự "tán thành" chính thức của người đứng đầu chính phủ CSVN, được ghi rõ trong bức công hàm năm ngày 14/9/1958 của ông Phạm Văn Đồng.

Hai chiến sĩ xung kích trực diện với cuộc biểu tình cờ đỏ sao vàng

Trước những hành động xâm lấn của Trung Quốc, sự căm phẫn của người Việt Nam từ trong nước ra đến hải ngoại đã lên đến tột độ. Ở trong nước, dân chúng đã thể hiện lòng yêu nước bằng những cuộc  xuống đường phản đối Trung Quốc liên tục hàng tuần. Nhà cầm quyền Hà Nội một mặt ra sức đe doạ, bắt bớ, để ngăn cản  những nỗ lực thể hiện lòng yêu nước của người dân, một mặt thực hiện chính sách ngoại giao ươn hèn với giặc.

Khắp nơi trên thế giới, người Việt nam cũng đã bày tỏ tinh thần yêu nước qua những cuộc biểu tình trước các cơ quan ngoại giao của CS Trung Quốc. Riêng người Việt tại CHLB Đức trong thời gian qua đã có những buổi biểu tình tại Frankfurt, Hamburg... và hôm nay, 9.7.2011 tại Berlin.

Tuy nhiên trong lời kêu gọi tham dự biểu tình ngày 9.7.2011 của Ban Chỉ Đạo biểu tình kêu gọi đồng bào chỉ mang theo cờ "Tổ quốc Việt Nam" là cờ đỏ sao vàng và đã nêu lên mục đích là „để phản đối đường "Lưỡi bò" phi pháp và các hành động gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc tại Biển Đông", nhưng mặt khác lại yêu cầu đồng bào„ không tổ chức dán "Lời kêu gọi biểu tình", phát tờ rơi, hoặc khẩu hiệu chống Trung Quốc, để tránh làm ảnh hưởng đến tình hữu nghị Việt – Trung"...Ngay các cuộc biểu tình từ đầu tháng 6 đến nay tại quốc nội cũng chưa có lời kêu gọi nào đầy mâu thuẩn quái lạ như vậy, mà chỉ có lời cảnh giác của lãnh đạo CSVN là:"không để các lực lượng xấu chia rẽ quan hệ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc".

13 giờ ngày 9.7.2011 cuộc biểu tình đã diễn ra tại Quảng trường  Potsdamerplatz, Berlin với sự tham dự của khoảng 100 đồng bào, mà phần lớn là những du học sinh.

Người mặc áo hồng (trái) tháo cờ VC cầm tay, đang theo dỏi nhóm anh em xung kích chuẩn bị đi phát truyền đơn, giải thích với  quần chúng Đức về cuộc biểu tình và việc buôn dân bán nước của chế độ CSVN qua biểu tượng lá cờ đỏ sao vàng

Cũng cờ, cũng biểu ngữ, cũng khẩu hiệu và những bài hát như Nối vòng Tay lớn, Dậy Mà Đi trên một sân khấu dã chiến ngoài trời và chỉ một vài khẩu hiệu đơn điệu như „Hoàng Sa, Trường Sa, Việt Nam" được lập lại nhiều lần và gần như không dám đụng đến bọn bá quyền Bắc Kinh.

Thấy không xứng với ý nghĩa cuộc biểu tình chống lại hành động của Trung cộng tại thủ đô Berlin của nước Đức, một đồng bào tị nạn CS tại Berlin, đang đứng quan sát phía bên ngoài gần đó đã hô to nhiều lần khẩu hiệu „Đả đảoTrung cộng".

Lập tức một nhóm người của Ban tổ chức biểu tình đã vội nhào ra tính cô lập người đồng bào này. Tuy nhiên trước các ống kính của phóng viên báo chí ngoại quốc và sự hiện diện của cảnh sát, nên âm mưu cô lập bị trở thành cuộc tranh luận về lá cờ đỏ sao vàng, về sự yếu hèn trong các khẩu hiệu phản đối bá quyền Trung cộng .v.v.

Về buổi biểu tình tại Berlin hôm nay, thực tế chỉ là một vỡ kịch lộ thiên mang năng phần trình diễn với mục đích để xoa dịu lòng yêu nước của thanh niên sinh viên Việt Nam nhiều hơn là thực chất.

Trước hiểm họa xâm lăng của Trung Quốc, mọi cuộc đấu tranh thể hiện lòng yêu nước của người Việt Nam như biểu tình phản đối, tố cáo trước công luận,…về hành động bá quyền của CS Trung quốc đều đúng đắn và đáng trân trọng. Nhưng việc dùng lá cờ đỏ sao vàng làm "biểu tượng cho các cuộc biểu tình yêu nước" sẽ làm mất đi ý nghĩa của lòng yêu nước. Như đã liệt kê ở trên về những hành vi của Cộng Sản Việt Nam trong sự đồng loã với quân xâm lược, lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của chế độ Cộng Sản Việt Nam, tức biểu tượng của một chế độ bán nước. Dùng biểu tượng của một chế độ bán nước cho một cuộc biểu tình yêu nước đã làm cho tinh thần yêu nước bị hoen ố. Hơn nữa lý nào lại đứng dưới lá cờ của một chế độ bán nước để đấu tranh đòi lại những gì đã bị chế độ đó dâng bán cho ngoại bang.

 

Một cuộc biểu tình hay làm trò "Muá Rối" ngoài trời???

 

Nhiều đồng bào ở miền Bắc Việt Nam và thế hệ sinh trưởng sau năm 1975 do bị bưng bít, đồng thời với sự tuyên truyền lừa mị của nhà cầm quyền CSVN, đã chưa hiểu rõ bản chất tay sai bán nước của chế độ CSVN, nên vẫn coi lá cờ biểu tượng của chế độ đó là lá cờ tổ quốc.

Trong thực tế vừa kể chúng ta có thể trân trọng lòng yêu nước của họ thể hiện qua cuộc biểu tình phản đối hành động bá quyền của CS Trung quốc đối với Việt Nam. Mong rằng với thời gian và tinh thần tìm hiểu lịch sử một cách khách quan trong thời đại tin học ngày nay, dần dần họ sẽ thấy được vấn đề.

Người Việt Tự Do (Tỵ Nạn Cộng Sản) từ trước đến nay vẫn dùng lá cờ vàng ba sọc đỏ làm biểu tượng cho Việt Nam Tự Do và hãnh diện đứng dưới lá cờ này để đang và sẽ tiếp tục đấu tranh cho tự do dân chủ và sự vẹn toàn lãnh thổ của tổ quốc Việt Nam, cũng như hãnh diện đã có những chiến sĩ hy sinh dưới lá cờ này để bảo vệ chủ quyền của tổ quốc ở Hoàng Sa năm nào .

 

Văn Nhĩ


http://thongtinberlin.de/diendan/juli2011/camnghivecuocbieutinh090711.htm