THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

09 June 2011

Một huyện, 52 cán bộ dùng bằng giả


In
Viết bởi người việt   
Thứ năm, 09 Tháng 6 2011 00:00

AN GIANG (TT) - Báo Tuổi trẻ hôm 7 tháng 6 dẫn lời ông Nguyễn Văn Thạnh, bí thư Huyện Ủy An Phú, tỉnh An Giang cho biết: "Sẽ xử lý kỷ luật 52 cán bộ đảng viên ở huyện này sử dụng bằng giả, không hợp pháp."

Một số bằng giả bị phát hiện tại Việt Nam. (Hình: VNE)

Theo lời bài báo, sau khi có đơn tố cáo 54 cán bộ trong huyện sử dụng bằng giả, Huyện Ủy An Phú đã phát hiện có tới 52 cán bộ đảng viên huyện này sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc trung học phổ thông giả, không hợp pháp.

Trong số đó có 1 cán bộ Phòng Lao Ðộng Thương Binh & Xã Hội huyện; còn lại là bí thư, phó bí thư Ðảng ủy, chủ tịch, phó chủ tịch một số xã; và nhiều cán bộ đứng đầu các ban ngành, đoàn thể cấp xã.

"Ông Thạnh cho hay theo thông tin trên những tấm bằng tốt nghiệp thì hội đồng thi tốt nghiệp được tổ chức tại TP Cần Thơ, TP.HCM, Ðồng Nai... Tuy nhiên qua kiểm tra những hội đồng thi đó không có thật."

Một cán bộ ở Huyện Ủy An Phú tiết lộ rằng 52 cán bộ đều nhìn nhận mình sử dụng bằng không hợp pháp, một số người thừa nhận do thi tốt nghiệp THPT hệ bổ túc nhiều lần không đậu nên phải... chạy lo bằng, có người chi 3-4 triệu đồng, có người chi 5-6 triệu đồng. (PL)