THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

21 May 2011

Giáng chức Thiếu tá “gạ tình”: Chưa thoả đáng?(VnMedia)- Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương vừa ra quyết định giáng chức từ thiếu tá xuống đại uý đối với ông Nguyễn Thành Phú – người đã "gạ tình" chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, vợ anh Nguyễn Công Nhựt, nạn nhân đã tử vong tại trụ sở công an Bình Dương ngày 25/4.


>>
Vụ thiếu tá "gạ tình": Nạn nhân bị chết oan?  

Thiếu tá Nguyễn Thành Phú sinh năm 1967, là điều tra viên thuộc đội điều tra tổng hợp - Công an thị xã Thuận An được điều động tham gia chuyên án điều tra vụ mất trộm lốp xe ở Công ty Kumho (huyện Bến Cát - Bình Dương), người đang bị tố cáo đã có hành vi gạ tình cưỡng dâm đối với chị Tuyền.

Như VnMedia đã đưa tin, ngày 21/4, anh Nguyễn Công Nhựt (SN 1978, quê Tiền Giang, nguyên trưởng phòng Quản lý Sản phẩm Công ty Kumho) bị mời đến trụ sở công an để điều tra về việc mất căp lốp ôtô của Công tyKumho.

Ngày 25/4, gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền (vợ anh Nhựt) nhận được thông tin về cái chết bất thường của chồng tại trụ sở Công an huyện Bến Cát. Sau cái chết của chồng, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền phát đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, đồng thời cung cấp đoạn băng ghi âm dài 9 phút 5 giây, có nội dung gạ chị Tuyền vào khách sạn và bán miếng đất để "cứu chồng" của ông Phú.

 
Phần gạch vàng là số điện thoại của thiếu tá "gạ tình" Nguyễn Thành Phú gọi cho chị Tuyền, vợ anh Nguyễn Công Nhựt.

Chị Tuyền đã cung cấp bảng kê danh sách các số máy điện thoại kết nối với số máy của chị từ ngày 21 đến 25/4. Danh sách này cho thấy số điện thoại 0918358676 của Phú đã liên lạc với máy chị 11 lần. Cao điểm nhất là ngày 23/4, lên đến 8 lần. Trong đó, nhiều lần gọi cho chị để hỏi "ở nhà với ai? Buồn không? Tới giỡn cho hết buồn mà không chịu..." và "gạ" bán đất để lo cho chồng, nếu không sẽ... biết hậu quả.

Ngày 1/5, thiếu tá Nguyễn Thành Phú đã tạm bị đình chỉ công tác.

Luật sư Trần Đình Triển, trưởng văn phòng luật sư Vì dân (Đoàn luật sư Hà Nội), người bảo vệ quyền lợi cho gia đình anh Nguyễn Công Nhựt cho biết chưa nhận được văn bản chính thức về việc kỷ luật giáng chức đối với thiếu tá Nguyễn Minh Phú nhưng khẳng định: "Theo tôi, việc xử lý này là quá nhẹ nhàng và không tương xứng với tính chất hành vi của ông Phú. Để trấn an dư luận, công an tỉnh Bình Dương mới ra một kết luận nhẹ nhàng như thế, vì ông Phú là người điều tra trực tiếp đối với vụ án này. Thứ hai, vụ án này đã gây nên một hậu quả vô cùng nghiêm trọng, đó là cái chết của anh Nhựt tại trụ sở công an huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương.

Bằng chứng đã quá rõ ràng, trong đó có việc ông Phú 7, 8 lần nhắn tin cho chị Tuyền vợ anh Nhựt có nội dung gạ gẫm cưỡng dâm, thậm chí đưa ra điều kiện để buộc chị Tuyền phải làm để cứu chồng. Nội dung băng ghi âm này đã thể hiện việc ông Phú muốn cưỡng dâm với chị Tuyền trong khi chồng đang bị tạm giữ tại cơ quan điều tra.