THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

30 April 2011

# Ke.t Cu+'ng Ca'c Ngo~ Va`o Hà Nô.i Và Sài Gòn (not HCM) - Báo Vietnamnet

 
Kẹt cứng các cửa ngõ vào Hà Nội, Sài Gòn

Hơn 10km đường vành đai 3, từ cầu vượt Mai Dịch đến cầu cạn Pháp Vân, dòng ngườixe chết cứng. Hàng ngàn người với túi xách, hành lý dạc dài đứng chờ xe để dờithành phố. Tất cả các ngả đường từ nội thành đổ về cửa ngõ phía Nam đều như nêm.

Theo tường thuật của báo Dân trí, đoàn người xe nhích từng bước, chôn chân hàngtiếng đồng hồ từ sáng sớm nay, 30/4. Từ cầu vượt Mai Dịch, xe dồn tới cổng bến Mỹ Đình thì tắc cứng. Tất cả các phương tiện chen chân nhau, khó phân biệt đượcđâu là đường và vỉa hè vì dòng xe máy lũ lượt "bốc" lên hè và đoàn người chờ xe đổ cả xuống lòng đường.

Gương mặt người nào cũng ngao ngán chờ đợi trong cảnh khói bụi, tiếng động cơ ầmầm, ù ù, hoảng hồn vì những cú vượt hè đánh vèo trước mặt, sau lưng. Nhiều kháchchờ xe đã ngả cả vali, hành lý làm thành chỗ ngồi tạm để chờ đợi. Những quánnước vỉa hè ken người trên ghế gỗ, ghế nhựa và cả gạch, đá bọc sơ nilon, giấybáo làm ghế…

Đường tắc, xe khách không về bến được càng gia tăng cảnh dòng người đợi xe, càngtăng thêm áp lực cho tuyến đường vành đai hướng ra Quốc lộ 1. Người đợi xe lạitiếp tục nhao ra đường bắt xe dù nhưng cũng không có. Hàng trăm người đã chờ xenhiều giờ.

Ô tô đã dàn hàng 3, hàng 4 trên đường, xen lẫn là dòng xe máy len lách, lấp kínnhững khe hở hẹp giữa các ô tô. Vòng xoay Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi tắc đặc. Các dòng phương tiện đến từ 4hướng gần như không chuyển động nổi, mặc do tín hiệu đèn vẫn liên tục chuyển màuxanh đỏ. Mạnh hướng nào, xe nấy tiến.

Thêm đoạn dài "lô cốt" quây công trường trên đoạn Khuất Duy Tiến kéo dài, cảnhùn tắc càng nối mãi. Một đoạn cua thắt hẹp, chiếc xe du lịch giường nằm gần nhưquay ngang trên đường, dồn cục đám xe con, taxi, xe máy về phía lề trái. Chiếcxe kềnh càng vẫn không đủ không gian để thoát. Cảnh càng thêm lộn xộn.

Nhiều tuyến đường trong nội thành cũng đông nghẹt, ùn tắc, đặc biệt những tuyếnđường hướng tới các bến xe phía Nam. Cầu Giấy, Nguyễn Trãi, Giải Phóng… đều tắcdài.

Trong khi đó, theo tường thuật của báo Tuổi trẻ, từ sáng sớm 30-4, dòng người từhướng TP.HCM đổ về các tỉnh miền Tây theo quốc lộ 1A ngày càng nhiều khiến nhiềuđoạn bị ùn tắc hoặc kẹt xe nhiều cây số.

Đến 9g30 tại ngã tư quốc lộ 1A - đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương (huyện ChâuThành, Tiền Giang), cầu Kinh Xáng (xã Long Định, huyện Châu Thành), thị trấn CaiLậy (huyện Cai Lậy), ngã ba An Thái Trung (điểm giao quốc lộ 30 đi Cao Lãnh vàquốc lộ 1A), cầu An Hữu (huyện Cái Bè) tình trạng kẹt xe vẫn diễn ra nghiêmtrọng.

Tại cầu Kinh Xáng, từ 7g-10g, ô tô xếp hàng dài tới 6km, trong khi xe gắn máychen chúc, nhích từng chút phía trong lề. Lực lượng cảnh sát giao thông Công anTiền Giang phải chặn hai đầu, cho ô tô đi vòng vào đường tỉnh lộ 864 để giảm bớttình trạng kẹt xe.
Tình trạng tương tự cũng đang xảy ra tại cầu An Hữu, huyện Cái Bè.

Đoạn quốc lộ 60 từ ngã ba Trung Lương (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) đến cầu Rạch Miễuđi Bến Tre cũng bị ùn tắc nghiêm trọng do mật độ xe gắn máy lưu thông về Bến Tre,Trà Vinh tăng đột biến.

  • SK (Tổng hợp)