THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 February 2011

# Tho^ng Tin Ve^` Vu. "tai na.n" Tru+o+'c Cu+?a UBNDTP Dda` Na(~ng 17/2/11

Thông tin thêm về vụ "tai nạn" trước cửa Ủy Ban Nhân Dân thành phố Đà Nẵng ngày 17/02/2011

Những hình ảnh dưới đây được đăng tải trên trang Facebook:

http://www.facebook.com/ngochoang.qb.vn

Theo Dân Làm Báo, nạn nhân tên là Phạm Thành Sơn, chứ không phải Phan Thanh Sơn như nhiều tờ báo trong nước đăng tải:

Cập nhật: Phản đối cướp đất, kỹ sư Phạm Thành Sơn tự thiêu trước UBND Đà Nẵng

Như đã đưa tin, ngày 17/02/2011, người kỹ sư trẻ Phạm Thành Sơn đã tự thiêu ngay trước trụ sở UBND TP Đà Nẵng để phản đối chính quyền lấy đất & đền bù không thỏa đáng. Vụ việc đã tạo nên làn sóng bàn tán xôn xao trong dư luận nhân dân Đà Nẵng, mặc dù chính quyền & công an địa phương đã tìm mọi cách bưng bít thông tin, cô lập toàn bộ việc tiếp xúc với gia đình nạn nhân.

Nguyên nhân dẫn đến việc thương tâm này xuất phát từ tình trạng tham nhũng trong kế hoạch giải phóng mặt bằng phục vụ dự án Cầu Rồng. Được biết, gia đình nạn nhân Phạm Thành Sơn đã nhiều lần khiếu nại với lý do đền bù không thỏa đáng, sau nhiều lần làm việc, chính quyền vẫn thẳng tay ra lệnh cưỡng chế.

Trưa ngày 17/02/2011, kỹ sư Phạm Thành Sơn đến UBND TP Đà Nẵng khiếu nại lần cuối cùng, nhưng đáp lại vẫn là những cái lắc đầu vô cảm của của chính quyền. Quá uất ức, lo sợ gia đình rơi vào thế cùng đường, anh Sơn đã dừng xe ngay trước trụ sở UBND Đà Nẵng để tự thiêu.

Ngọn lửa bùng lên đã thiêu rụi chiếc xe cùng nạn nhân, lực lượng công an được điều động tỏ ra vô cảm, không nỗ lực dập tắt đám cháy là một phần nguyên nhân dẫn đến cái chết của người kỹ sư trẻ Phạm Thành Sơn.

Ngay sau vụ tự thiêu diễn ra, chính quyền Đà Nẵng đã định hướng dư luận bằng cách lệnh cho báo chí đưa tin đây chỉ là một "tai nạn nổ bình xăng hy hữu". Trơ trẽn hơn, chính quyền địa phương đã thông báo cho người dân rằng kỹ sư Sơn là một người mắc bệnh tâm thần. Việc tiếp xúc với thân nhân nạn nhân đều bị giám sát hoàn toàn, khắp tuyến đường Ngô Quyền dẫn đến ngôi nhà số 737 của nạn nhân đều bị công an chìm nổi túc trực.

Bạn đọc danlambao có nick "Một Người dân ở đường Ngô Quyền" cho biết:

Tôi vừa đi ngang qua nhà anh Sơn: 737 Ngô Quyền. 16h30 ngày 19.2.2011

Cáo phó ghi: Tên Phạm Thành Sơn

Các giao lộ gần nhà anh Sơn có rất nhiều Công an áo xanh, áo vàng, và thường phục – với các loại xe mô tô Công An.

Ngay sát lễ tang cũng có rất nhiều người mặc thường phục ngồi trên xe máy, và lảng vảng tới lui, không biết họ là người "lạ" hay "quen".

Gia đình và khách đến viếng đang được Công An "chăm sóc đặc biệt".

Lễ tang một "tai nạn" thật đặc biệt !!!

Một chính quyền tráo trở !

Một bạn đọc khác cũng xác nhận: Dường như tất cả "xe ôm" ở Đà Nẵng đều tập trung về đường Ngô Quyền, vừa dừng xe đã bị hỏi giấy tờ…

Nguồn tin dấu tên hiện đang công tác trong chính quyền TP Đà Nẵng cũng xác nhận về trường hợp tự thiêu của kỹ sư Phạm Thành Sơn, người hiện đang công tác tại công ty cao su Đà Nẵng.

Thương tâm từ dự án tham nhũng

Từ khi Đà Nẵng bắt đầu các kế hoạch "Chỉnh trang đô thị" dưới sự lãnh đạo của Bí thư Thành Ủy Nguyễn Bá Thanh, bộ mặt TP tuy đã thay đổi đáng kể, nhưng kéo theo là một lượng lớn những người dân oan bị mất đất, mất nhà, ngày đêm oan khuất thấu trời.

Với cách điều hành độc đoán của Nguyễn Bá Thanh, chính quyền địa phương đã răm rắp làm theo một cách máy móc, bất kể hậu quả gây ra, miễn là đạt được chỉ tiêu. Bộ máy chính quyền Đà Nẵng thường xuyên tham gia vào các dự án có mùi tham nhũng.

Những dự án bốc mùi tham nhũng có sự tham gia của chính quyền Đà Nẵng

Nguyên tắc của Nguyễn Bá Thanh: lãnh đạo địa phương nếu không hoàn tất được chỉ tiêu, tiến độ kế hoạch đề ra sẽ bị cách chức. Vì vậy, những nhân viên dưới quyền ông ta thường bất chấp mọi thủ đoạn để được giữ ghế.

Dự án Cầu Rồng vốn là một dự án tham nhũng ngay từ khâu giải phóng mặt bằng, nhưng để giữ ghế và đẩy nhanh tiến độ công trình, chính quyền Đà Nẵng đã thẳng tay đẩy người dân vào thế đường cùng dẫn đến thảm cảnh thương tâm như trên.

Hành động tự thiêu của người kỹ sư trẻ Phạm Thành Sơn là ngọn lửa báo động cho những chính quyền chỉ biết bám theo đồng tiền dơ bẩn mà tước đoạt quyền sống của nhân dân, như một so sánh sau đây của BBT Đàn Chim Việt:

"một vụ tương tự diễn ra tại Tunisia đã làm bùng nổ cuộc cách mạng dẫn tới sụp đổ của chế độ độc tài và xu hướng lan rộng sang các cước lân cận. Theo chân Tunisia, nhân dân Ai Cập đã đứng lên giật sập chế độ độc tài 30 năm đè nén đất nước này."

Nguồn: danlambao

17
0
 
 
Rate This

11 phản hồi

Đăng trong Danlambao

Be the first to like this post.

11 Responses to Thông tin thêm về vụ "tai nạn" trước cửa Ủy Ban Nhân Dân thành phố Đà Nẵng ngày 17/02/2011

 1. Anh Sơn, Linh xin thắp 1 nén nhang cho anh, cái chết của anh không vô nghĩa đâu. Cá ăn kiến được thì có ngày kiến cũng ăn cá mà thôi, và ngày đó sắp sửa đến. Chàng thanh niên Bouazizi ở xứ Tunisia, chỉ 4 tuần sau cái chết là chế độ độc tài Ben Ali phải sụp đổ. Cái chết của anh có thể là giọt nước sau cùng làm tràn ly. Người dân không thể nào chịu đựng hơn nữa được, tất cả đang chờ dịp là bùng lên mà thôi.

  Mong anh hãy yên ngủ nhá anh.

  0
  0
   
   
  Rate This

 2. Đàđiểu(Đồđểu)

  Nguyễn bá thanh, nguyễn bá thanh!
  Có rung tim trước dân lành khuất oan ?
  Nghiệp đời mày tạo trái ngang
  Có lường một nấm mộ hoang cho mày

  Hôm nay cướp đất dân cày
  Ngày mai mày sẽ đọa đày kiếp trâu
  Để xem rồi mày chạy đâu?
  Hãy mau tìm chổ chúi đầu cho nhanh

  Đuốc kia soi mặt "bá thanh"
  Mong rằng đuốc ấy trở thành "ĐUỐC THIÊNG"

  0
  0
   
   
  Rate This

 3. Đáng tiếc là ngọn đưốc của Phạm thành Sơn đã không biến thành cơn
  đại hỏa hoạn. Cái chết đau lòng thân
  nhân của anh Sơn và của đồng bào
  dưới chế độ CSVN vô nhân đạo sẽ còn âm -ỉ chực chờ bùng lên nay mai.

  2
  0
   
   
  Rate This

 4. QuaKhach

  Một nen hương lòng cùng anh Phạm Thành Sơn! Xin cho sự hy sinh báo động của anh đối với nhửng kẻ không còn lương tri hảy biết quay đầu là bơ!̀

  2
  0
   
   
  Rate This

 5. trinhngoctoan

  KÍNH XIN NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ , Trong và Ngoài VIỆT NAM .

  NGAY BÂY GIỜ – HÃY PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO ỦNG HỘ = DÂN OAN KHIẾU KIỆN , NGƯ DÂN BỊ ĐỤNG TÀU và BỊ BẮN GIẾT và YÊU CẦU LÀM SÁNG TỎ CÁI CHẾT của Anh PHẠM THÀNH SƠN là Thiết Thực Nhất .

  tnt

  4
  0
   
   
  Rate This

 6. Anton

  Hãy tìm cách báo thù cho Phạm Thành Sơn và bao nạn nhân khác của chế độ CSVN!

  4
  0
   
   
  Rate This

 7. Su trao tro cua bon cong san nhai di nhai lai cung chi co bay nhieu:ma sao lai chet ngay o uy ban nhan rang thanh pho da nang do moi la truyen la.(con nhieu chuyen trao tro khac…).
  Anh P-T-Son tu thieu,la ngon lua thap len cho su doi hoi TU DO DAN CHU- CONG BANG-HANH PHUC cho nguoi dan,da bi bon bao quyen cong san boc lot dan ap suot bao nam quo.Con cho gi nua DONG BAO manh dan dung len doi lai TU-DO-DAN CHU that su cho chinh mimh,ca THE GIOI san sang ung ho cac ban.DUNG DAY MA DI DONG BAO OI.

  4
  0
   
   
  Rate This

 8. NGUOIDANXHCN

  TOI LA NGUOI DAN DN. ANH HUNG PHAN THANH SON DA CHET VI UAT HAN BI CUOP DAT TAI DN . RO RANG ANH DA TU THIEU DE PHAN DOI . NOI ANH TU THIEU CHI CACH SONG HAN ( SONG BACH DANG) CO 4 MET . NEU LA TAI NAN THI ANH DA KIP THOI NHAY XUONG SONG HAN DE DAP TAT NGON LUA NONG ROI. BAO CHI CSVN DA NOI LAO VE CAI CHET CUA ANH VI SO DONG BAO DN NOI DAY. DONG BAO DN : HAY NOI THEO TAM GUONG ANH HUNG PHAN THANH SON DE XUONG DUONG DIET BON DOC TAI CSVN.

  8
  0
   
   
  Rate This

 9. Em Hic hic

  SOS! SOS!
  Xin mọi người tiếp chuyển tin nầy đến "nhân dân tiến bộ và có lương tri" trên toàn thế giới giúp Việt Nam của chúng em. -Hic hic!

  8
  0
   
   
  Rate This

 10. NGUOIDANXHCN

  TOI LA NGUOI DAN DA NANG , RAT CAM PHAN HANH DONG CUOP DAT , CUOP QUYEN CUA BON CUONG QUYEN TP- DN TRONG VU CON DAU VA QUY HOACH DUONG LE DINH DUONG DE CHIEM DAT . CAC BAN TRE ,CON CHAN CHO GI NUA . HAY XUONG DUONG DOI LAI QUYEN DA BI DANG CSVN CUOP DOAT DA 80 NAM QUA. HAY NOI GUONG AI CAP VA TUNISIA . PHAN THANG SE VE TAY CHINH NGHIA CUA NGUOI DAN DA NANG QUYET CHONG BAO QUYEN.

  9
  0
   
   
  Rate This

 11. Khiết Tâm

  Cầu xin cho anh đừng chết vô nghĩa. Xin kính anh một nén hương thiêng liêng.
  Xin hợp lời cầu nguyện cho linh hồn của anh.
  "Thứ nhất sợ kẻ anh hùng,
  Thứ nhì sợ kẻ bần cùng cố thân."
  Tôi tin rằng VN mình không thiếu anh hùng, và những kẻ bần cùng thì đã và sẽ có rất nhiều nếu nhà cầm quyền CSVN cứ tiếp tục những thủ đoạn vô nhân tính này.
  "Sỉ khả sát, bất khả nhục"