THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

28 December 2010

Dòng suối đầy phân heo


TT - Hàng trăm hộ dân khu kinh tế thuộc ấp Tân Phong 2, xã Hàng Gòn, thị xã Long Khánh, Đồng Nai khốn khổ vì dòng suối trong xanh ngày nào giờ phân heo trôi lềnh bềnh, đóng thành mảng dày đặc trên mặt nước, bốc mùi hôi thối kéo dài 3km dọc con suối này.

Mặt suối nổi lềnh bềnh phân heo

Bà Phạm Thị Châu, ở ấp Tân Phong 2, cho biết trước đây dòng suối trong xanh, nhiều cá, cua và các loài thủy sản sinh sống. Từ ngày các trại heo mọc lên dọc con suối làm dòng nước suối đổi màu đen, bốc mùi khiến các loài thủy sản không sống nổi, còn người dân hai bên bờ suối thường xuyên hít thở không khí ô nhiễm. Chưa kể nước suối bị ô nhiễm có nguy cơ ngấm xuống tầng nước ngầm.

Tại ấp Tân Phong 2 có đến 11 trại heo, mỗi trại nuôi 500-2.000 con heo dọc theo chiều dài con suối.

Bà con cho biết đã chịu ô nhiễm môi trường từ nhiều năm nay và đến nay chỉ còn biết... kêu trời! Vì trước đây, người dân đã làm nhiều đơn kêu cứu đến UBND xã Hàng Gòn về tình trạng các trại heo gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe người dân trong khu vực, nhưng những lá đơn gửi đi đều rơi vào im lặng.

TRẦN THANH