THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

31 December 2010

Chính thức tích nước hồ Xuân Hương phục vụ Tết


31/12/2010 19:42:43

 - Đúng 17h ngày 31/12, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng đã đóng van chính thức tích nước hồ Xuân Hương trước sự vui mừng của người dân địa phương và du khách sau nhiều tháng chờ đợi.

TIN LIÊN QUAN

Trước đó, ngày 22/1/2010, hồ Xuân Hương, Đà Lạt được xả cạn nước để phục vụ cho việc nạo vét, tôn tạo và xây mới cầu Ông Đạo. 

 

Mô tả ảnh.
Hồ Xuân Hương chính thức tích nước phục vụ Tết

 

Trong quá trình thi công, đơn vị thực hiện đã gặp phải rất nhiều khó khăn do không lường trước được tính phức tạp của công trình cũ, việc tháo dỡ cũng như thiết kế, xây dựng công trình mới bị chậm tiến độ so với kế hoạch ban đầu.

Sau 11 tháng thi công, đến nay công trình cầu Ông Đạo đã hoàn thành được 90% khối lượng công việc. Dự kiến, vào ngày 27/1/2011 tới sẽ tiến hành thông xe kỹ thuật.

Để đạt được cao trình, hồ Xuân Hương phải tích đủ 1,2 triệu m3 nước. Tuy nhiên, hiện tại lưu lượng nước về hồ chỉ đạt 100 lít/s. Nếu trong thời gian tới trời vẫn không mưa thì rất khó đạt được cao trình tích nước phục vụ Tết Nguyên Đán tới.

 

Mô tả ảnh.
Toàn cảnh công trình mới cầu Ông Đạo

 

Công trình cầu Ông Đạo cũ được xây dựng trong hai năm 1934 – 1935, do KTS. Trần Đăng Khoa thiết kế. Cầu được xây dựng thành một đập lớp bằng đá và bê tông với hình thức tự động xả lũ qua 14 cửa. Đây là cây cầu nối liền với trung tâm thành phố Đà Lạt.

Do đập nằm trước Dinh quản đạo thời chế độ cũ là Phạm Khắc Hòe (ông Đạo), nên khi xây xong người dân gọi là cầu Ông Đạo.

Cầu mới được xây dựng thành 4 làn xe, rộng 15m với tổng mức đầu tư là 63,04 tỷ đồng do Sở NN&PTNT Lâm Đồng làm chủ đầu tư.

K. L