THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 December 2013

Sông Tiền liên tục sạt lở nghiêm trọng(Dân trí) - Trong 2 ngày 30/11 và 1/12, ven bờ sông Tiền thuộc khu vực xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, liên tục bị sạt lở kéo dài 35m và ăn sâu vào đất liền đến 17m, buộc một số nhà dân phải di dời khẩn cấp.

Chính quyền địa phương cho biết, tính đến ngày 1/12 một đoạn bờ sông đã bị lở kéo dài 35m, sâu vào đất liền 17m. Điều đáng quan tâm hơn là điểm sạt lở có nguy cơ lan rộng, đang đe dọa nhiều nhà dân.
Sông Tiền liên tục sạt lở nghiêm trọng
Ven bờ sông Hậu chạy dọc theo quốc lộ 91 (xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, An Giang) - nơi đang xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng.

Ông Trần Văn Vốn, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Xương, cho biết, vụ sạt lở không gây thương vong về người vì chính quyền địa phương đã kịp thời di dời nhà của ba hộ dân (hơn 20 nhân khẩu) đến nơi an toàn. Trước nguy cơ sạt lở còn có thể diễn ra, UBND tiếp tục lên kế hoạch di dời những hộ dân có thể bị ảnh hưởng, bố trí vào nhà dân ở tạm, sau đó sẽ bố trí vào khu dân cư.
Được biết, đầu mùa lũ đến nay dọc theo hai bờ sông Tiền, sông Hậu đã xảy ra hàng chục vụ sạt lở, ảnh hường trực tiếp đến hàng trăm hộ dân sinh sống quanh khu vực này.
Nguyễn Hành