THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

17 November 2013

Nguy cơ thiếu vắc xin

Ngày 16.11, Giám đốc dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia (TCMR) Nguyễn Trần Hiển cho biết nguồn ngân sách dành cho tiêm chủng miễn phí cho trẻ dưới 5 tuổi có thể bị cắt giảm gần 50%, từ 240 tỉ đồng trong năm 2013 giảm còn 144 tỉ đồng trong năm 2014.
Nếu bị cắt giảm kinh phí, TCMR sẽ phải ngưng nhiều triệu mũi tiêm vắc xin cho trẻ. Cụ thể: sẽ phải dừng tiêm DPT phòng bạch hầu - ho gà - uốn ván (mũi 4) cho khoảng 1,5 triệu trẻ 18 tháng tuổi; dừng tiêm sởi mũi 2 cho 1,5 triệu trẻ 18 tháng tuổi; giảm 70% số trẻ được tiêm viêm não Nhật Bản B. Ngoài ra cũng sẽ phải tạm ngừng triển khai uống vắc xin tả và vắc xin thương hàn tại các vùng nguy cơ cao có dịch lưu hành và bùng phát. Ngoài ra, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Trần Đắc Phu cho biết Bộ đang trình Chính phủ xem xét cho triển khai tiêm vắc xin Rubella.
Liên Châu