Lúc 13 giờ ngày 6-9, Ðội CSÐT về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an quận Bình Tân, TP HCM đã bắt quả tang Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thực phẩm Thanh Ly (trên đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) sản xuất khô bò từ thịt heo thối.
Sau
khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho của công ty này
có hơn 6.500 kg khô bò thành phẩm được chế biến từ thịt heo thối và
3.500 kg thịt heo nguyên liệu đang ở giai đoạn phân hủy cùng với nhiều
hóa chất, gia vị không rõ nguồn gốc.
Khô bò được Công ty TNHH Thanh Ly sản xuất từ thịt heo thối
Do
bà Nguyễn Thị Thanh Ly, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thực
phẩm Thanh Ly, không chứng minh được nguồn gốc nên cơ quan chức năng đã
niêm phong số hóa chất, gia vị cũng như lượng thịt heo nói trên để tiếp
tục điều tra.
Theo
thông tin từ Công an Bình Tân, đây là cơ sở chuyên sản xuất khô bò với
số lượng lớn để cung cấp cho thị trường TP HCM, Huế và Hà Nội. Nguyên
liệu chính để làm khô bò là thịt heo qua quá trình tẩm ướp hóa chất.
Công ty này hoạt động từ năm 2007, mỗi ngày "chế biến" khoảng 3 tấn thịt
heo thối thành khô bò, bình quân cứ 1 tấn thịt heo thối sẽ cho ra 500
kg khô bò.
Hóa chất để biến thịt heo thối thành khô bò Ảnh: Thành Ðồng
V.Thuận-T.Ðồng