THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

01 September 2013

Học sinh lớp 9 sát hại bé 6 tuổi lấy tiền chơi điện tửThấy bé trai ở cùng xóm tham gia đội văn nghệ với mình đeo sợi dây chuyền bạc, Quang nảy sinh ý đồ sát hại em nhỏ này để cướp dây chuyển mang đi bán lấy tiền chơi điện tử xèng...
Ông Nguyễn Chí Hốt chỉ nơi phát hiện xác cháu Nguyễn Văn Thọ
Ông Nguyễn Chí Hốt chỉ nơi phát hiện xác cháu Nguyễn Văn Thọ.
Những ngày qua, xóm Sắn (thôn Trung Cao, xã Trung Hòa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) rúng động bởi một vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn. Làng trên, xóm dưới đâu đâu cũng xuất hiện những nhóm người bàn tán về sự việc.
Nạn nhân được xác định là cháu Nguyễn Văn Thọ (6 tuổi, ở xóm Sắn, thôn Trung Cao, xã Trung Hòa). Còn nghi phạm là người hàng xóm sát vách tên Nguyễn Văn Quang (15 tuổi).
Khoảng 18h ngày 30/8, một số người dân hoảng hốt khi phát hiện xác một bé trai nổi giữa ao trong xóm. Ngay lập tức, người dân đã lội xuống vớt thi thể cháu bé xấu số lên bờ và xác định danh tính nạn nhân là Nguyễn Văn Thọ, con của vợ chồng anh Nguyễn Văn Tuấn (44 tuổi) và chị Hà Thị Phúc (35 tuổi).
Nhận được tin báo, vợ chồng anh Tuấn đã có mặt để đưa cháu về an táng. Khi đưa cháu bé về nhà, nhiều người trong gia đình và dòng họ nghi ngờ cái chết của cháu nhỏ nên trình báo cơ quan công an để được điều tra làm rõ.
Nhận được tin báo, Công an huyện Chương Mỹ đã phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự và các đơn vị nghiệp vụ (Công an Hà Nội), tiến hành khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định nghi phạm ra tay sát hại cháu Thọ là Quang.
Làng trên, xóm dưới của thôn Trung Cao, đâu đâu cũng thấy những nhóm người dân tụ tập để bàn luận về vụ việc
Làng trên, xóm dưới của thôn Trung Cao, đâu đâu cũng thấy những nhóm người dân tụ tập để bàn luận về vụ việc.
Theo anh Nguyễn Văn Tuấn (bố nạn nhân Thọ), Thọ là con út trong gia đình có 4 chị em. Mấy ngày gần đây, Thọ tham gia đội văn nghệ của thôn nên tối nào cũng ra nhà văn hóa thôn để tập văn nghệ chuẩn bị cho Tết Trung thu sắp tới. Và nghi phạm Quang cũng trong đội văn nghệ.
Tối ngày 29/8, cũng như mọi ngày, sau bữa cơm tối là Quang sang nhà rủ Thọ đi tập văn nghệ. Khoảng 21h cùng ngày, anh Tuấn ra nhà văn hóa, nơi con mình tập văn nghệ thì không thấy Thọ đâu nên có hỏi mấy bạn cùng trang lứa thì hay tin cháu đi chơi với Quang, chứ không ra tập. Tin tưởng hàng xóm nên anh Tuấn cũng không mấy quan tâm để ý đến việc con mình không tập văn nghệ mà bỏ đi chơi.
Khoảng 22h, anh Tuấn ra nhà văn hóa đón con thì không thấy, tìm Quang để hỏi thì cũng lặn mất tăm. Sợ con mải mê chơi quên giờ về ngủ nên anh đã đi tìm khắp nơi trong thôn nhưng không thấy.
Anh Tuấn đã ra trụ sở Công an xã Trung Hòa để trình báo về vụ việc. Nhận được đơn trình báo, công an xã Trung Hòa đã phối hợp với gia đình cháu Thọ để tìm kiếm nhưng cũng không có kết quả. Công tác tìm kiếm cháu nhỏ kéo dài đến gần 4h sáng ngày 30/8.
Khoảng 18h ngày 30/8, ông Nguyễn Chí Hốt đi chăn vịt đã phát hiện thi thể cháu nhỏ nổi giữa ao nhà mình nên đã tri hô cho hàng xóm hay tin. Nghe tiếng hô hoán của ông lão chăn vịt, rất nhiều người dân xóm Sắn đã có mặt tại hiện trường và lội xuống ao vớt cháu bé lên bờ.
“Tối 29/8, anh Tuấn ra nhà văn hóa của thôn để đón Thọ về nhưng không thấy, gia đình đã tổ chức đi tìm nhưng không thấy. Gia đình nghĩ cháu bị bắt cóc chứ không ai ngờ cháu nhỏ mới 6 tuổi mà bị hàng xóm sát hại rồi ném xác xuống ao” – một người thân của cháu Thọ cho hay.
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Vinh – Phó trưởng Công an xã Trung Hòa (Chương Mỹ) cho hay, khoảng 23h50 ngày 29/8, Ban Công an xã Trung Hòa nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Tuấn (ở xóm Sắn, thôn Trung Cao), về việc con anh là cháu Nguyễn Văn Thọ mất tích. Ngay sau đó, Ban công an xã đã phối hợp với gia đình để tìm kiếm nhưng không thấy.
Đến 18h ngày 30/8, quần chúng nhân dân báo với Ban công an xã về việc tìm thấy thi thể cháu Thọ ở dưới ao của gia đình ông Nguyễn Chí Hốt. Ngay lập tức, Ban công an xã đã cử lực lượng xuống hiện trường thì gia đình đã vớt và đưa cháu nhỏ về nhà.
Nói về động cơ sát hại cháu Thọ của Quang, ông Nguyễn Văn Vinh cho rằng, Quang đi tập văn nghệ cùng với Thọ. Trong những lần đi tập văn nghệ này, Quang thấy cháu Thọ có đeo một sợi dây chuyền bằng bạc ở cổ nên đã nảy sinh ý định sát hại cháu bé để cướp dây chuyền.
Tối ngày 29/8, Quang rủ Thọ đi tập văn nghệ nhưng lại không ra nhà văn hóa mà rủ đi chơi. Khi đến gần khu vực ao nhà ông Hốt, Quang ra tay sát hại cháu bé rồi cướp dây chuyền bạc. Để che giấu hành vi của mình, thấy ao cá của gia đình ông Hốt có bèo tây nên Quang đã ném xác cháu nhỏ xuống ao phi tang.
Sau khi gây án, Quang đến một cửa hành kinh doanh vàng bạc ở xã Trường Yên (Chương Mỹ) bán với giá 220.000 đồng. Có tiền trong tay, Quang đến một cửa hàng điện tử để chơi xèng (một loại máy điện tử có thưởng - PV).
Hiện cơ quan công an đang tạm giữ nghi phạm Nguyễn Văn Quang để điều tra làm rõ.
Theo Thiên Minh 
PetroTimes