THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

14 August 2013

Sư đoàn Không quân 372 diễn tập bắn đạn thật !Trong hai ngày 13 và 14/8, tại Trường bắn TB2, Quân khu 5, Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không-Không quân đã tổ chức huấn luyện bắn ném đạn thật năm 2013.
Máy bay tiêm kích Trung đoàn 940 xuất kích thực hành bắn ném đạn thật
Máy bay tiêm kích Trung đoàn 940 xuất kích thực hành bắn ném đạn thật.

Để đợt huấn luyện đạt kết quả tốt nhất, bảo đảm an toàn tuyệt đối, Sư đoàn 372 đã triển khai mọi công tác chuẩn bị ngay từ đầu năm.
Cùng với xây dựng kế hoạch huấn luyện sát với thực tế nhiệm vụ, sư đoàn chỉ đạo các trung đoàn tăng cường huấn luyện cho tất cả các thành phần theo quy định.
Đại tá Nguyễn Phụng Tuấn, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 372 cho biết: “Tham gia bắn ném lần này có hơn 2/3 phi công lần đầu làm nhiệm vụ, do vậy sư đoàn tổ chức cho phi công huấn luyện đúng đủ các khoa mục, yêu cầu nắm chắc lý thuyết, thuần thục yếu lĩnh động tác, chuẩn bị tốt tâm lý và vượt qua các lần kiểm tra của đơn vị với kết quả loại khá trở lên mới được bố trí bay thực hành bắn ném.”
Lực lượng kỹ thuật Trung đoàn 940-sư đoàn 372 mang đeo bom cho máy bay thực hành bắn ném đạn thật
Lực lượng kỹ thuật Trung đoàn 940-sư đoàn 372 mang đeo bom cho máy bay thực hành bắn ném đạn thật.

Nhờ có sự chuẩn bị chặt chẽ mọi mặt, công tác động viên tư tưởng bộ đội được tiến hành kịp thời nên 100% phi công hoàn thành nhiệm vụ với 29 lượt chuyến bay công kích bắn, ném bom mục tiêu mặt đất.
Kết quả có 40% phi công đạt xuất sắc; 55% đạt giỏi, khá. Đơn vị đạt loại giỏi.
Theo Quân đội Nhân dân