THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

08 July 2013

50 triệu đồng để thi hộ vào đại học An ninh CSVN 
Ngày 4/7, tại địa điểm thi ở Trường THCS Nguyễn Trãi, Hà Nội, của Học viện An ninh nhân dân, các giám thị phòng thi số 95 đã phát hiện được một trường hợp thi hộ. Theo thông tin thu thập ban đầu, nếu thi qua trót lọt thì đối tượng này sẽ nhận được số tiền 50 triệu đồng.

Theo Thanh niên, các giám thị đã phát hiện và nghi ngờ một thí sinh không giống với ảnh trong hồ sơ. Kết thúc giờ thi, thí sinh này được yêu cầu ở lại để xác minh. Khi đối chiếu với hồ sơ gốc, thí sinh này đã không trả lời được một vài câu hỏi như tên giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy toán lớp 12, và phải thừa nhận thi thuê.

 Thượng tá Vũ Minh Chính, Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an Hà Nội, cho biết người đứng ra thi hộ tên là Lưu (26 tuổi, quê quán Hà Nam), trong khi đó người được thi hộ tên Sơn (18 tuổi, quê quán ở Lạng Sơn). Lưu, từng là sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội nhưng phải thôi học giữa chừng, cho biết được gia đình nhà Sơn đứng ra thuê thi hộ với giá 50 triệu đồng nếu không bị phát hiện.

 Hiện tại, công an chưa xác định được đây có phải đường dây thi thuê có tổ chức hay không. Tuy nhiên vụ việc đã phần nào xác thực thông tin nhiều người sẵn sàng chi hàng chục nghìn USD để chạy cho con em vào các trường an ninh, công an từ trung cấp đến đại học. Thậm chí việc xin cho con đi làm công an nghĩa vụ cũng có giá đôi ba trăm triệu. Với nhiều người, đấy là bước đệm cho con cháu mình sau này được đi học nâng cao mà khỏi phải qua thi cử. Với một số người khác suy nghĩ đơn giản, cho nó vào ngành để đỡ lêu lổng chơi bời có khi nghiện ngập. Tuy có đắt, nhưng khỏi tốn tiền học, khỏi tiền xin việc và cũng khỏi lo thất nghiệp.