THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

01 June 2013

Thư trả lời của blogger Mẹ Nấm, Sea Free với giấy mời làm việc của Công an Tp Nha Trang

Dân Làm Báo - Như Dân Làm Báo đã đưa tin vào ngày 21/05.2013, ba blogger Binh Nhì (Nguyễn Tiến Nam), Sea Free (Phạm Văn Hải) và Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) bị công an tỉnh Khánh Hòa bắt giữ sau khi tham gia phân phát bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và bong bóng bay có dòng chữ "Quyền Con Người của Chúng Ta phải được tôn trọng" tại quảng trường 2/4, đường Trần Phú, Nha Trang.

Sau khi giam giữ trái phép blogger Sea Free - Phạm Văn Hải tại công an tỉnh Khánh Hòa, và buộc blogger Mẹ Nấm phải "hợp tác làm việc" đến nửa đêm thì Đoàn thanh tra liên ngành do công an tỉnh Khánh Hòa và công an thành phố Nha Trang đã kết luận anh Hải và Mẹ Nấm vi phạm hành chính theo điểm i, khoản 3, điều 7 của Nghị định 73/2010/NĐ-CP trong lĩnh vực viết blog.

Theo biên bản vi phạm hành chính thì cả hai blogger này đã: "lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do tín ngưỡng để lôi kéo kích động người khác xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân".

Vào ngày 31 tháng 5 năm 2013, công an thành phố Nha Trang đã gửi giấy mời làm việc lần 1 cho blogger See Free - Phạm Văn Hải và Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh:Thư trả lời của Mẹ Nấm đã được gửi thẳng đến Công an Thành phố Nha Trang vào chiều nay, 1 tháng 6, 2013:

Cùng lúc, blogger Sea Free Phạm Văn Hải cũng có thư trả lời giấy mời làm việc, trong đó anh viết: "Mọi người không ai bị ép buộc phải vào đọc các trang cá nhân của tôi, nên tôi không hề xâm phạm quyền tự do của bất cứ ai về chuyện viết blog".danlambaovn.blogspot.com