THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

01 June 2013

Phượng Yêu (Tập 11)Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Phượng yêu,

Mở lại cái meo gửi Thanh Phượng vừa rồi, bác thấy bị nhiều người vào đọc lén và để lại còm (comment) nọ còm kia, trong đó có lời rằng,“xin quý vị nương tay với người sản phụ, muốn gì cũng hoãn lại chờ một thời gian, đó là đức của người quân tử, khác với côn đồ cộng sản.” Bác không biết khi còm như thế, “dư luận viên” đầy lòng Bao Dung kia cố ý “phô” với tác giả, hay “phô” cùng các còm sĩ khác, nhưng bác cũng hơi bị nhột, tự hỏi mình có viết điều gì nặng tay với cháu, “giống” với côn đồ cộng sản không.

Phượng chẳng còn lạ gì tính bác đây rất sợ bị mang tiếng là “ông già lựu đạn”, “già mất nết”, nhất là bị xếp vào hàng “những con tương cận” với côn đồ cộng sản, nên (bác) phải bỏ công sức rà đi rà laị bài... meo vừa rồi. Vẫn chỉ là những lời khuyên chân thành phát xuất từ tình cảm bác-cháu, tình cảm bác cháu thiêng liêng đạo giáo đúng đắn đàng hoàng trong sáng, chứ không phải thứ liên hệ bác- cháu tối thui trong hang... hay “lần đầu tiên cháu mất trinh vì bác...”. Đó là lời khuyên Phượng yêu đẻ đúng nơi đúng nước, cùng lời chúc bốn tốt (cũng vì chạy theo chữ “bốn tốt” của nước anh em môi hở là dọa cho VN một bài học, mà trong meo rồi bác đã thiếu mất “con” tốt thứ năm là chúc Phượng chọn được xưởng đẻ tốt- ngay cả bên Mỹ, nghe đâu hình như, vẫn có xưởng đẻ chưa được tốt).

Thế nên, bác thấy không có lý do gì buộc phải “ hoãn lại một thời gian”, chờ Phượng yêu nghỉ đẻ xong khô ráo rồi mới mằn mò sờ vào... bàn phím mổ cò meo này. Trái lại đây là thời điểm thuận tiện và thích hợp nhất: phần Thanh Phượng rảnh rang để đọc meo bác; phần cho kịp “tinh thời vụ” tin vui hồ hởi phấn khởi tới tấp cho Ếch tía, tiếng bên chồng Phượng là Dad Frog - Đừng lộn với Dead Toad là cóc chết.

Tin vui: nào là Ếch tía đi Nga; thị sát tàu ngầm Kilo 636 mang tên Hà Nội của Hải quân nhân dân Việt Nam; nào là người đứng đầu Chính phủ đầu tiên của Việt Nam chính thức tham dự và trở thành diễn giả chính tại diễn đàn An ninh khu vực Đối thoại Shangri-La (SLD) lần thứ 12; nào là hội kiến Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long; chào xã giao Tổng thống Singapore Tony Tan; nào là tiếp cựu Thủ tướng Pháp Dominique de Villepin đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam; nào là được đa số đại biểu QH tán thành chủ trương thành lập ban chỉ đạo cấp trung ương và cấp tỉnh, có ý kiến đề xuất Thủ tướng Chính phủ làm trưởng ban chỉ đạo phòng chống khủng bố; nào là dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam sang Lào dự các Hội nghị cấp cao về thúc đẩy hợp tác khu vực từ ngày 12 – 15/3. Nào là tiếp Tổng Thanh tra Philippines; nào là dự Hội nghị Cấp cao Chiến lược hợp tác Kinh tế Ayeyawadi – Chao Phraya – Mekong lần thứ 5 (ACMECS 5). Nào là đủ thứ... nào là hoạt động của Thủ Ếch.

Trong khi đó thì bác Cả Lú và chú Tư Sâu lặn đâu bặt tăm, mất lửa lạnh tanh. Mà tiến trình tự diễn biến như thế cũng đúng thôi: nhìn cái hình chụp bộ tứ đệ nhất đầy tớ nhân dân đi viếng lăng cha già chỉ sau vài hôm bác Cả Lú mếu máo vì không kỷ luật được “một đồng chí ủy viên BCT, thấy Ếch Tía cười trên đầu trên cổ Bác Cả, Chú Tư, Dì Phón là thiên hạ đã đoán được ngôi sao đang lên là Ếch Tía chứ còn ai đó nữa.

Tin vui đậm nét nhât là Ếch Tía đã làm nên cú “hích” lịch sử. Đó là TW đảng gạt phăng ba ứng viên vào BCT do bác Cả Lú đề cử là chuyện chưa hề xảy ra từ trước đến nay. Cha chết bám chân chú, anh Cả Lú quyền huynh thế phụ Hồ còn sờ sờ ra đó mà trên bảo dưới không thèm nghe.

Nhưng tin vui nhiều quá, bác cũng hơi bị lo cho Ếch Tía và Ếch Con, Ếch Cháu, nói chung là bồ đoàn nhà Ếch. Ngày vui thì qua mau, Ếch Tía dư sức biết trước ngày buồn sẽ đến và chắc chắn đang toan tính chuyện hậu sự.

Bác sẽ không ngạc nhiên nếu như một mai thấy Ếch Tía đứng trước lá cờ sao và sọc, đưa bàn tay phải úp lên ngực trái, nghiêm trang đọc theo nhân viên sở Di trú và Nhập tịch:

“I hereby declare, that I absolutely and entirely renounce and abjure all allegiance and fidelity to any foreign prince, potentate, state, or sovereignty of whom I have heretofore been a subject or citizen” (Nay tôi xin tuyên thệ rằng tôi từ bỏ tuyệt đối và hoàn toàn mọi sự trung thành với mọi quốc vương nước ngoài, kẻ thống trị, nhà nước hay chủ quyền mà trước đây tôi là thần dân hay công dân).

Nếu không muốn như thế thì Ếch Tía chỉ còn cách xin Gô Ba Chóp nhận làm em ông ấy; gọi là “Dũng Ba Chớp, Ba Nháng” gì cũng được.

Bác biết meo này thế nào Phượng yêu cũng vui trong thời gian nghỉ... ngơi nhưng vẫn xơi đều Bản Việt (Ngân Hàng) cả lời lẫn vốn.