THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 June 2013

Nước ngập vào tận nhà giữa TP HCMNhiều hộ dân sống trong hẻm 224 đường Gia Phú, quận 6 hơn nửa năm nay sống trong cảnh dòng nước đen ứ đọng từ ngoài đường vào đến nhà.

Con hẻm đi ngang qua sân trước của các hộ dân bị nước cống tràn lênh láng. Theo người dân, nguyên nhân do nước cống không thoát được, ứ đọng gây ngập.
Để thuận tiện đi lại, các hộ này phải kê gạch.
Tại nhà ông Hoàng Lê Chính, hàng ngày gia đình phải lội mỗi khi xuống tầng trệt, nước ứ đọng liên miên, kể cả nắng hay mưa.
Nước ngập nặng nhất vào lúc mưa hay chiều tối, khi nhiều gia đình sinh hoạt sử dụng nước sau khi đi làm về. Đang nấu bếp, chị Võ Thị Mỹ Thu phải đứng trên tấm kê và mang ủng.
Khu bếp của một hộ dân khác.
Cũng theo chị Thu, nước cống ứ đọng bốc lên mùi hôi thối khó chịu, kèm theo đó là muỗi, chuột.
Nhiều gia đình phải sử dụng đủ biện pháp để chống ngập. Theo những hộ dân này đã làm đơn gửi chính quyền xem xét hơn hai tháng, mới đây cán bộ phường tới kiểm tra và đang chờ được giải quyết.
Theo chính quyền phường 1, phường đã có thông báo lên UBND quận 6 đề nghị xem xét, giải quyết tình trạng ngập đang diễn ra tại những hộ dân.
Nhật Anh