THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 June 2013

Chiến hạm hàng đầu của Pháp đến Việt NamTàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre có khả năng tiếp nhận 16 chiếc trực thăng hạng nặng, 4 tàu đổ bộ, 70 xe tăng, 450 binh lính... vừa ghé thăm Việt Nam.
Chiến hạm bậc nhất của hải quân Pháp sắp đến Việt Nam

Tàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre (Pháp) đã cập cảng Baria - Secere (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bắt đầu chuyến ghé thăm Việt Nam nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Do kích thước quá lớn, tàu không thể cập cảng ở TP HCM mà phải đến Baria - Secere vào sáng 18/6.
Tàu Tonnerre là chiến hạm ưu tú của Hải quân quốc gia Pháp. Đây là một trong 3 tàu đổ bộ tấn công hiện đại hàng đầu châu Âu và thế giới hiện nay. Đơn giá mỗi tàu 420-600 triệu USD.
Tàu có lượng giãn nước toàn tải 21.300 tấn, dài 199 m, rộng 32 m và mớn nước 6,3 m.
Trung tá Benoit De Guibert, Phó thuyền trưởng tàu Tonnerre giới thiệu về chiến hạm.
Sân bay rộng 5.200 m2 của tàu Tonnerre nhìn từ phòng chỉ huy. Tàu Tonnerre có khả năng chở 16 trực thăng hạng nặng hoặc 35 trực thăng hạng nhẹ (trực thăng vận tải, chiến đấu).
Ngoài khả năng chở máy bay, Tonnerre có thể chở 4 tàu đổ bộ cao tốc, 70 xe tăng hay xe thiết giáp và 450 binh sĩ. 
Tàu chỉ huy Tonnerre nhìn từ sân bay trực thăng của tàu.
Bên hông tàu chỉ huy Tonnerre là những chiếc xuồng zodiac chuyên dùng cho lính đổ bộ.
Cùng đi với tàu chỉ huy Tonnerre ghé thăm Việt Nam lần này, tàu hộ tống chống ngầm Georges Leygues cũng đã cập cảng Sài Gòn (TP HCM) vào sáng 18/6.
Đây là loại tàu có lượng giãn nước 4.500 tấn, trang bị hệ thống tên lửa chống tàu Excet, tên lửa đối không tầm thấp và ngư lôi tàu chống ngầm.
Hữu Công