THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 June 2013

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Trung QuốcChủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm nay tới Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tại Trung Quốc trong ba ngày.
Chủ tịch nước sắp thăm Trung Quốc
Chủ tịch nước: 'Giải quyết vấn đề Biển Đông là hệ trọng'

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang duyệt đội danh dự cùng Chủ tịch Tập Cận Bình tại Đại lễ đường Nhân dân. Ảnh: AFP
Nhận lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm Trung Quốc từ ngày 19 đến ngày 21/6 tới.
Theo VOV, 14h chiều nay, chuyên cơ của Chủ tịch nước đã hạ cánh xuống sân bay thủ đô Bắc Kinh. Đón Chủ tịch nước tận chân cầu thang máy bay có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Khổng Huyễn Hựu, đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ cùng đại diện cán bộ đại sứ quán Việt Nam, đại diện cộng đồng và sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc.
Tại Đại lễ đường Nhân dân, Chủ tịch Tập Cận Bình đã tổ chức lễ đón tiếp trọng thể Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với nghi thức duyệt đội danh dự.
Ảnh hoạt động của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Trung Quốc
Sau lễ đón, Chủ tịch nước có cuộc hội đàm với ông Tập và các lãnh đạo khác của Trung Quốc về quan hệ song phương, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai nước cùng quan tâm. Hai bên dự kiến sẽ ký kết một số thỏa thuận và văn kiện hợp tác.
Ngày mai, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự kiến có cuộc gặp gỡ với các chuyên gia, cố vấn và sinh viên người Việt tại đại sứ quán Việt Nam. Chủ tịch nước cũng dự kiến thăm tỉnh Quảng Đông vào ngày 21/6, trong đó có chuyến thăm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng hoạt động cách mạng.
Đây là chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc đầu tiên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trên cương vị chủ tịch nước, và là chuyến thăm cấp nhà nước Trung Quốc đầu tiên của lãnh đạo Việt Nam sau khi Trung Quốc có ban lãnh đạo mới.
Tháng 3 năm nay, sau khi được bầu làm chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình cũng đã có cuộc điện đàm với Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Hai bên đã đạt được đồng thuận quan trọng về việc tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung.
Đối thoại chiến lược quốc phòng lần thứ 4 tại Bắc Kinh cũng vừa kết thúc hồi đầu tháng 6, trong đó hai nước đạt ký kết thỏa thuận xây dựng đường dây điện thoại trực tiếp giữa hai Bộ Quốc phòng.
Chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được đánh giá mang ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm tăng cường sự tin cậy chính trị và hợp tác hữu nghị giữa hai đảng, hai nhà nước, định ra phương hướng lớn cho mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu, phát triển thực chất trên các lĩnh vực.
Anh Ngọc