THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

07 April 2013

Vinagame – đây có thể coi là 1 hành động bán nước ?Khi đánh từ khóa “ Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam

Và nhấn enter – ” Hoàng Sa – Trường Sa ” đã bị thay bằng các kí tự ” lạ ” . Chúng đã bị ngăn chặn !

Có thể kiểm tra ngày giờ ở cuối góc bên phải bức hình, 12 : 41 Pm Chủ Nhật ngày 7/4/2013

Vấn đề là thế này :
Tôi có đứa cháu có chơi game online . Đó là trò chơi Flash game online tên là Gunny . Game này là game do công ty Vinagame ( VNG – công ty phát hành trò chơi trực tuyến và thương mại điện tử – Việt Nam ) mua bản quyền và việt hóa từ công ty phát triển game 7Road ( Trung Quốc ) . Và nay 7Road đã bị thâu tóm cũng bởi tập đoàn game lớn tầm cỡ cũng của Trung Quốc từ 30/6/2011 .
Lúc nãy , nó gọi tôi lại và cho xem trực tiếp cái này :
Khi đánh từ khóa “ Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam “ lúc chát online trên game thì bị chặn . “ Hoàng Sa – Trường Sa “ đã biến thành các ký tự “ lạ “ , trong khi chữ “ Việt Nam thì vẫn giữ nguyên 
Chả là thằng cháu cũng yêu nước ( mặc dù còn ham game ) nên hay ghi mấy câu như “ Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam “… trên loa ( hình thức nói chuyện cho toàn sever trong game cùng biết ) . Nó bảo trước kia còn được , nhưng sáng nay thì không .
Và tôi đã chụp ảnh lại để làm chứng .
Vinagame là công ty phát hành game lớn của Việt Nam . Hầu hết 90% game đều mua bản quyền và việt hóa ( thay đổi ngôn ngữ từ tiếng Hoa sang tiếng Việt để phát hành trong nước – trong đó bao gồm cả mạng xã hội Zingme ) từ các công ty game Trung Quốc . Điều này thật đáng báo động ! Bởi lẽ hầu hết những người chơi game và tham gia vào Zingme có tuổi đời rất trẻ ( từ con nít tới 30 tuổi là phần đa ) và các game này hoàn toàn có thể được cài sẵn các công cụ theo dõi người dùng .
Công ty Vinagame nghĩ gì khi chặn từ khóa “ Hoàng Sa – Trường Sa “ ngay tại Việt Nam ? Lương tâm các ông ở đâu khi bán rẻ dân tộc mình như thế ? Không thể cất được câu “ Hoàng Sa – Trường Sa “ ngay tại chính dân tộc mình – thật là điều hổ thẹn với tổ tiên !
Các công ty game Trung Quốc đang dần thâu tóm thị trường game Việt Nam , và nó cũng được coi là thứ quyền lực mềm . Đồng hóa dân tộc Việt mọi nơi mọi lúc . Thật đáng xấu hổ và đáng lên án hành động này của công ty Vinagame .
Tôi xin chia sẻ điều này , mong rằng gia đình ai có con cháu chơi game – hãy tránh xa các game xuất xứ từ Trung Quốc !
Và tránh xa cái công ty tiếp tay cho bọn xâm lược và lũ bán nước là công ty Vinagame .
Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam !
Theo Khoai Lang